Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu

Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu

Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.

Người ta vẫn thường hay nói con trẻ giống như môt tờ giấy trắng tinh khôi chúng ta vẽ gì lên giấy đó là mang lại cho trẻ những thứ mà chúng ta đang vẽ. Nó có thể là màu hồng của sự hi vọng màu trắng của sự hồn nhiên, màu đỏ của yêu thương và đam mê nhưng cũng có thể bị vò nát. Trẻ con là thế những tâm hồn vừa ngây thơ vừa nhạy cảm. Những con người mà mang tới cho chúng ta những thứ tưởng chừng như kì diệu nhất. Cha mẹ bên cạnh con cái, chăm chút và dạy dỗ con cái của mình. Cha mẹ luôn mang tới cho con niềm vui, chiều chuộng con và cũng rất nghiêm khắc để dạy cho con những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Con cái chính là tấm gương phản ánh tâm hồn và phản ánh sự giáo dục của cha mẹ. Dạy con trẻ cũng là một nghệ thuật, dạy trẻ vạn lời hay không bằng trực tiếp dạy cho trẻ những thứ thực tế và cho chúng trải nghiêm những thứ đang xảy ra hôm nay.

Cách dạy con trẻ

Loading...

Rồi chúng ta sẽ thấy những gì chúng ta nói chỉ là sáo rỗng nếu không cho con trẻ tận mắt chứng kiến những gì chúng ta muốn chúng thực hiện. Đừng nói tới những điều gì quá lớn lao và xa xôi bởi bạn biết không sức tưởng tượng của con trẻ co vô biên đi chăng nữa thì cũng cần có sự dìu dắt của những người lớn. Đừng nói với con trẻ là trái đất đang nóng lên, nhiều loài đang đi đến tuyệt chủng mà hãy dạy con biết trồng ngay một chậu cây con, không dẫm đạp lên những cây con bên đường cũng như biết yêu thương các loài vật. Đừng nói cho con biết chiến tranh đang xảy ra khắp nơi mà hãy dạy con cách sống mạnh mẽ và bản lĩnh. Đừng để thói ỷ lại làm cho con thêm nhút nhát hãy để cho con tự mình làm moi việc một cách tự lập mà có sự giám sát của cha mẹ.

Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.

Viêc nhỏ hôm nay tích lũy cho con nhiều cái nhìn thực tế hơn đi vào cuộc sống một cách sâu sắc hơn thế nữa. Không ai biết được trí tưởng tượng của trẻ đi đến đâu nhưng nếu dẫn con đi đúng đường chúng ta sẽ nhận lại được những thành quả tốt đẹp.

Con cai luôn nhỏ bé trong mắt của cha mẹ nhưng cuối cùng hãy để cho con cái tự mình làm những điều chúng thích. Nói với chúng biết giúp đỡ người khác không bằng khi nhìn thấy người già qua đường mình một tay giúp đỡ những người hoạn nan mình cũng không vô cảm mà bỏ đi. Đừng nghĩ những trái tim non nớt kia chưa kịp nhận thức gì những gì bạn đang làm sẽ được chúng học theo vào trong tương lai.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *