Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng

Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng

Đề bài: Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ con người luôn có bản ngã của chính bản thân mình. Mỗi con người là một cá thể riêng một nhân tố riêng không một ai giống ai. Cho nên khi xã hội càng phát triển con người càng ý thức được cái tôi của bản thân mình. Họ càng ý thức được cái tôi và cái ta trong cộng đồng. Họ giữ cho mình một sự tự tin nhất định và lòng tự trọng vốn có.

Tự trọng chính là sự tôn trọng bản thân sự đánh giá bảo vệ những gì thuộc về con người và những tài năng của con người trong cuộc sống. Lòng tự trọng thường được thể hiện ở sự đối xử của con người đối với bản thân họ và mỗi khi ai đó đánh giá bản thân họ. Còn tự tin là sự thể hiện bản thân của mỗi người. Sự tự tin thể hiện ở việc con người luôn không sợ một điều gì mà dám khẳng định mình muốn mình là một nhân tố quyết định giúp cho mọi người hiểu rõ mình là con người như thế nào. Bên cạnh đó sự tự tin còn giúp con người trả lời câu hỏi “ tôi là ai?”

 

 

Loading...

Có lòng tự trọng thì con người luôn làm mọi việc dựa trên nhân cách phẩm chất đạo đức và tài năng của mình để cống hiến. HỌ luôn luôn nghĩ họ là một phần của xã hội, họ biết đau biết buồn và biết ân hận mỗi khi làm việc gì đó có lỗi. Con người có lòng tự trọng chính là biết tôn trọng cái tôi của chính mình. Cho nên mỗi việc họ làm đều có chính kiến rõ ràng. HỌ nhận lỗi về mình và chịu mọi trách nhiệm với hành động của mình. Ngược lại người không có tự trọng chính là người dễ thay đổi, dễ bị sa ngã với những cám dỗ của cuộc đời.

 

Người có lòng tự tin chính là người luôn có sự nhiệt huyết sự tinh tế để thể hiện bản thân. Người có sự tự tin luôn có tinh thần luôn nắm bắt cơ hội cho mình. Những cơ hội đó luôn khiến cho những người tự tin có cơ hội thăng tiến. người thiếu tự tin là người luôn tự ti và không tin vào khả năng của bản thân. Cho nên những người như vậy khó có khả năng thành công. Với những người quá tự tin lại tự cao tự đại làm việc  gì cũng khó có sự đồng tình của người khác.

Nói tóm lại trong cuộc sống con người nên giữ cho mình một lối đi một lập trường riêng biệt. có như thế thì xã hội này mới có thể phát triển với những ý tưởng thông minh sáng tạo và đa dạng như vậy.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *