Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Ai cũng nên được tôn trọng như một cá nhân, nhưng không phải là thần tượng hóa.

Ai cũng nên được tôn trọng như một cá nhân, nhưng không phải là thần tượng hóa.

 Đề bài: Suy nghĩ về câu nói: Ai cũng nên được tôn trọng như một cá nhân, nhưng không phải là thần tượng hóa.

Trên thế giới có bấy nhiêu người là bấy nhiêu cá thể. Mỗi người mang một tính cách riêng một tiếng nói và một cảm hứng riêng. Họ- những người sống trên thế giới này đều mưu cầu được ghi nhận và tôn trọng. và hơn ai hết chúng ta hiểu tôn trọng là một điều tuyệt vời bởi chúng ta được công nhận, nhưng  thần tượng hóa lại là một điều khác. Thần tượng hóa đôi khi bị coi là coi trọng một cách mù quáng.

Tôn trọng hay lòng tự trọng của mỗi người cần được tôn trọng điều đó chứng tỏ chúng ta là một cá nhân độc lập không phụ thuộc vào ai nhưng chính chúng ta cũng tạo ra chất keo để gắn kết nhau lại. Một xã hội cần có sự tôn trọng lẫn nhau thì mới là một xã hội văn minh.

 

 

 

 

Người ta thường tôn trọng mỗi cá nhân bằng cách tuyên dương hoặc ghi nhận xứng đáng những công sức mà những cá nhân đó đã bỏ ra trong suốt thời kì phát triển. Một công ty với những công nhân giỏi những nhân viên ưu tú thì tất nhiên họ sẽ ưu tiên và ghi nhận sự đóng góp cua nhân viên. Trước tiên là ghi nhận sau đó là khen ngợi và cuối cùng những người đó sẽ được đề bạt thăng chức…

Loading...

Cá nhân luôn là một cá thể độc lập cho nên sự tôn trọng của mọi người được thể hiện ở cách mà họ xử sự cách họ giao tiếp với nhau. Nhưng với nhiều người sự ngưỡng mộ hay theo trào lưu thì những điều đó lại tao ra hiện tượng thần tượng. Những người được thần tượng chính là những người nổi tiếng và có tài năng đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí. Những người được thần tượng đôi khi tỏ ra là người phải được người khác phục tùng hay còn được gọi là “ bệnh ngôi sao”. Còn đối với những người thần tượng họ vì thần tượng một cách thái quá cho nên luôn có những hành động thái quá hay gây ra những hành động tiêu cực như chết vì thần tượng mất ăn mất ngủ vì thần tượng.

 

Con người biết trân trọng nhau là tốt nhưng thần tượng hóa lại đôi khi xảy ra các vấn đề xã hội đang phải nhức đầu để tranh cãi và giải quyết. Cách tốt nhất chính là hãy tự rèn luyện bản thân mình tốt lên, có một lối sống lành mạnh thì không ai không tôn trọng bản ngã và chính bản thân bạn. Hạn chế thần tượng hóa một cách mù quáng vì nó không mang lại cho bạn một cuộc sống tốt đẹp mà ngược lại còn khiến bạn quá ảo tưởng về bản thân và các mối quan hệ trong xã hội.

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *