Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít

Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít

Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít

Tình yêu cũng giống như một ly nước mát ngày hè nắng nóng, ai cũng muốn cầm ngay cốc nước và uống và tận hưởng cái mát của ly nước. Nhưng nếu ai cũng dè dặt nghĩ rằng cốc nước này thế này thế nọ thì rốt cục không ai có thể uống trọn vẹn ly nước. Dưới con mắt của kẻ ngu ngốc những thứ đồ tốt thường là những đồ bỏ đi.

Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít

Chúng ta không thể cứ làm mọi việc mà dựa trên những phán xét của bản thân cho tới một ngày không ai hiểu được đó là điêu tối kị và kẻ thù chúng ta chính là sự phán xét đó. Đã bao giờ chúng ta có được những niềm vui trọn vẹn khi tiếp tục phán xét những thứ xung quanh. Cảm giác hạnh phúc đâu còn nữa khi những điều tốt đẹp bị nghi kị ngay cả khi chúng không có gì là đáng chê trách.

Tình yêu chính là cảm xúc chúng ta trao nhau, tình cảm ấy là những thứ mà con người ta cần phải trân trọng cũng như là xây đắp. Cứ như vậy tình cảm ấy lớn dần. Cứ như vậy tình yêu khi trở thành một thứ tất yếu trong cuộc sống đã thành một điều gì đó là không thể thiếu và gắn kết hơn nữa.

Anh càng phán xét nhiều thì anh càng yêu ít

Loading...

Tình yêu đó cần sự tha thứ và hi sinh chứ không phải cứ chăm chú vào điều mà người khác vẫn thường hay làm. Tìm ra lỗi sai của người khác chính là ghen tỵ là thói mà người ta vẫn thường hay căm ghét và là kẻ thù của tình yêu. Cứ kêu gào rằng chúng ta đang phải hứng chịu những thứ không đáng có trong tình yêu này, tại sao mọi thứ lại dễ dàng rạn nứt như vậy. Đó – hãy nhìn lại cách bản thân đối xử với tình yêu đó? Liệu rằng chúng ta nghĩ quá nhiều phán xét quá nhiều trước khi chúng ta cảm nhận cái gì đó đang tới điều gì đó được gọi là tình yêu.

Cách mà chúng ta đang nhìn nhận đó không thể để cho chúng ta hạnh phúc viên mãn trong yêu thương. Chúng ta vẫn nghe những câu chuyện cổ tích trong tình yêu. Những con người yêu và tìm với nhau khi một nửa của họ là người khuyết tật, có hoàn cảnh bất hạnh hay vượt qua bao nhiêu nghìn khó khăn để có một đám cưới viên mãn. Tình yêu hãy để cảm xúc quyết định với nó đã thuộc về cảm xúc thì lí trí không thể phán xét quá nhiều.

Sự bao dung là liều thuốc để xoa dịu tất cả mọi thứ không tốt đẹp mọi thứ sần sùi của cuộc sống này. KHông có mua bán không có là một trò chơi cho nên chúng ta hiểu rằng chúng ta cần làm gì. Một người có thể biết được cảm xúc của họ , chỉ trừ khi họ coi tình yêu đó là trò đùa mới dám cân đo. Phán xét chỉ làm cho chính chúng ta và những người xung quanh này trở nên tổn thương hơn bao giờ hết.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *