Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Anh chị hãy viết bài văn bàn về chuyện được và mất trong cuộc sống

Anh chị hãy viết bài văn bàn về chuyện được và mất trong cuộc sống

Nếu ai đã từng sống và đọc qua câu chuyện về “Ngư ông thất mã “ thì có thể hiểu được một phần nào đó của mối quan hệ “ được – mất” trong cuộc sống đời thường của chính chúng ta. Những gì mà câu chuyện gửi gắm mang tới cho chúng ta một thông điệp: Không có điều gì là mất đi hay không có điều gì hoàn toàn là được , chỉ chính suy nghĩ và cơ hội cũng như thời thế khiến chúng ta qui ước chúng là được hay mất.

Có thể nói được và mất trong cuộc sống này thì vô vàn và vô hình vạn trạng. có người cho rằng đó là được nhưng ở khía cạnh của một người khác lại là mất. Cho nên chúng ta không nên qui chiếu rằng ai được ai mất vì chính bản thân mỗi con người mới nhận ra điều đó. Mà ngay kể cả những người được thì họ cũng có cả mất trong đó. Thế mới có câu rằng được mất chỉ mang tính tương đối.

được và mất trong cuộc sống

Một ví dụ rõ ràng cho được đó là: trong học tập được chính là những thành quả học tâp tốt đẹp mà ai cũng mơ ước. Nhưng mọi người phải biết rằng trong khi người ta nỗ lực để đạt được điều đó thì con người phải tốn mất biết bao nhiêu công sức nỗ lực và cả mồ hôi nước mắt để làm ra được thành quả hiện tại.

Loading...

Được – giống như cái thành công của một người mà thành công đó chính là bề nổi của cuộc sống. ai biết đâu những mất mát và thất bại chính là bề chìm mà cũng là cái mà con người mất đi khi thực hiện một điều gì đó – ước mơ của bản thân chẳng hạn.

được và mất trong cuộc sống

Có người cho rằng thành công là được nhưng cũng có người cho rằng thành công là mất. thành công là mất khi mà thành công đó không phải tự chính tay họ làm ra thành công đó không khiến cho con người ta có thêm được nhiều kinh nghiệm hay chính thành công đó không phải mà điều chúng ta mong đợi. đôi khi để có được thành công con người ta hay bất chấp nhưng họ đâu hiểu rằng dựa trên xương máu của người khác chính là đang tự đánh mất bản ngã của mình và đánh mất cơ hội một lần thay đổi của chính mình.

Được và mất trong cuộc sống này thì vô vàn, con người được có mất có nhưng điều quan trọng là không phải những cái lợi trước mắt mà họ nhận được mà chính là những giá trị cuộc sống mà họ có thể tích lũy theo thời gian. Chẳng có điều gì vĩnh hằng ngoài tri thức. một người có thể mất một đời để học nhưng họ lại được một đời sống trong sự tôn kính và quí mến của người khác.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *