Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Anh chị hãy viết bài văn về tinh thần lạc quan ở trong xã hội

Anh chị hãy viết bài văn về tinh thần lạc quan ở trong xã hội

Có thể nói tinh thần lạc quan trong cuộc sống được ví như cầu vồng sau cơn mưa vậy. Cho dù trong cơn mưa ấy tăm tối và bão bùng tới đâu thì cầu vồng là tất cả chúng ta thấy và đặt niềm tin vào một ngày mai tươi đẹp. Tinh thần lạc quan sẽ là một phương châm cũng là một liều thuốc giúp cho con người hồi sức để chiến đấu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Ít ai biết rằng loài xương rồng là loại cây có thể sống dưới ánh nắng măt trời và khả năng chịu khô hạn đáng nể. Con người cũng vậy sống trong một môi trường đầy rấy những khó khăn thử thách thì tinh thần lạc quan chính là vũ khí để chống chọi lại những thách thức ở trong cuộc sống đó. Không một ai biết rằng chính tinh thần lạc quan đã khiến cho con người ta bước gần hơn tới với thành công. Thành công là những thành quả thấy được nhưng chúng cũng có thể là kinh nghiệm sống và đối đầu với khó khăn thử thách mà chúng ta có thể tích lũy được trong cuộc sống cũng như làm việc của mình.

tinh thần lạc quan

Một người luôn tự ti về bản thân mình , một người luôn nghĩ bản thân và gia đình mình nghèo thì không bao giờ thoát ra khỏi nó quả là một sai lầm. bởi ông cha ta vì lạc quan và cũng vì tinh thần vượt lên hoàn cảnh đã có câu” không ai giàu ba họ không ai khó ba đời”. Chúng ta chỉ hãy tin vào nghị lực phi thường của bản thân để hiểu được rằng giá trị của mỗi con người chính là tri thức và tinh thần của người đó.

Loading...

Một đất nước nằm trong vành đai lửa thái bình dương và nơi có diễn ra sóng thần động đất như nhật bản lại nhanh chóng dẫn đầu về khoa học kĩ thuật cũng như là dẫn lên trở thành cường quốc  là một điều khó tin. Có lúc những thành phố của Nhật Bản nằm chìm trong đống đổ nát nhưng chỉ sau đó 1 2 năm , những khu nhà những khu trung tâm thương mại lại mọc lên. Nếu người dân nhật Bản không kiên cường không tin vào tinh thần tự lực tự cường, không có niềm lạc quan về một mai tươi sáng thì cả nước nhật đã phải chịu cảnh sống bần hàn.

tinh thần lạc quan

Hay xa hơn một chút nếu người Việt Nam không có tinh thần lạc quan sẽ đánh thắng giặc ngoại  xâm thì có lẽ bầy giờ chúng ta cũng là một nô lệ không hơn không kém chúng ta sẽ mãi không được hưởng tự do mà mọi quốc gia lãnh thổ đều có quyền.

Nếu không có tinh thần lạc quan những người khuyết tật những người mù lòa đã không thể tự tay làm những công việc nhỏ nhặt để vui sống và nuối sống bản thân. Không có tinh thần lạc quan thì Vic Muzick đã không trở thành một hiện tượng trên xã hội với những điều mà anh có thể làm giống như người bình thường với không tay không chân.

Lạc quan chính là liều thuốc khiến cho những người có thể trạng dù bình thường nhưng lại có sức mạnh và ý chí vượt lên phi thường. tuy vậy trong cuộc sống cũng không tránh khỏi những người bi quan, chỉ vì một thất bại nhỏ mà đã đánh mất cơ hội và có khi là cả tính mạng mà cha mẹ mình ban tặng.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *