Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Bản chất của thành công

Bản chất của thành công

Bản chất của thành công

Bài làm

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì chưa? Tại sao con người ta cứ phải thành công mà không được thất bại?  Thành công là gì mà người ta phải bỏ cả cuộc đời cả tuổi thanh xuân để theo đuổi. Phải chăn thành công là sự giàu có về tiền bạc, sự thăng tiến của công việc. Vậy như thế nào là thành công, thành công như thế nào cho đủ. Tôi biết cuộc sống của bạn đang rất bận rộn nhưng hãy dừng vài phát bận rộn ấy để suy ngẫm xem như thế nào là thành công nhé !

download-9

Bản chất của thành công

Hôm nay tôi bước ra đường tôi đi một chiếc Wave tôi nhìn thấy một bạn nữ đi xe SH tôi thấy thật thán phục họ, chắc cũng bằng tuổi mình thôi vậy mà họ đã có xe đẹp đi rồi. Bạn đi SH lại nhìn bạn nữ ngồi lái ô tô, bạn ấy lại nghĩ giống tôi chắc bạn kia phải thành công lắm. Bạn nữ ngồi trong ô tô nhìn ra thấy hai mẹ con đang đi xe đạp đèo nhau vui cười, bạn ấy thầm nghĩ ước gì mình có cuộc sống vui vẻ như họ, vậy là thành công rồi. Cứ thế, cứ thế người nọ nhìn người kia và họ cho rằng người ta thành công lắm. Thành công là định nghĩa khác nhau của mỗi người, bởi mỗi người có suy nghĩ về cuộc sống là khác nhau.

Có người thích tiền bạc họ dành tất cả thời gian công sức của mình để đi kiếm tiền. Họ say mê tìm kiếm tiền bác và khi họ đã có thật nhiều tiền họ nghĩ mình đã thành công. Nhưng có những người lại ước mơ về công danh. Họ muốn vào một công ty nổi tiếng làm việc và được thăng chức thật cao. Đối với họ đó là thành công. Nhưng có nững người thành công đối với họ thật đơn giản, chỉ là một bữa cơm hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Đố với bố mẹ tôi thành công của họ là được nhìn chúng tôi lớn lên, học giỏi chăm ngoan và kiếm được công việc ổn định sống cuộc sống hạnh phuc. Thành công với bố mẹ tôi chỉ đơn giản vậy thôi, vì họ đã dành cả cuộc đời để nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng tôi. Còn đối với tôi hạnh phúc chỉ đơn giản là được nhìn thấy bố mẹ luôn khỏe mạnh, gia đình luôn hạnh phúc vậy là đủ rồi.

Loading...

Có thể nói tùy vào mục đích đặt sự thành công của bạn cao hay thấp mà bạn có thể đạt được dễ dàng hay không. Một sĩ tử đi thi đại học nhận được giấy báo điểm, chạy về ôm bố Bố ơi! con thành công rồi ! Con đỗ đại học rồi. Chỉ vậy thôi thành công với họ chỉ đơn giản vậy thôi. Đối với những vị bác sĩ nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh đó là sự thành công. Đối với mỗi thầy giáo, cô giáo nhìn thấy học trò của mình học giỏi đó là sự thành công. Đối với những anh thợ xây nhìn thấy ngôi nhà của mình xây lên thật đẹp và vững trãi đó là sự thành công.

Thành công đôi khi chỉ giản dị như vậy! Nhưng để thấu hiểu điều đó không phải chỉ cảm nhận ngày một ngày hai. Trong những lúc lặng im, mặc cho suy nghĩ trong mình trôidạt về đâu, tôi đã từng tự hỏi mình những câu hỏi có chút buồn cười! Người tanói : “ thất bại là mẹ của thành công. Vậy cha của nó là ai? “ Câu hỏi ấy bây giờ ít nhiều tôi cũng tìm được câu trả lời cho mình. Bản thân mỗi người chính là “cha đẻ “ của thành công hay thất bại. Thành công đôi khi không tìm thấy ở trên bản thân mỗi người mà được nhận ra từ những người quanh họ, từ những mối quan hệ mà họ là trung tâm. Thành công không ở chỗ ta làm được gì mà ở cách tanhìn nhận và cách người khác cảm nhận.

images-8

Bản chất của thành công

Vậy nên, trong cuộc đời luôn trôi không ngừng nghĩ này, thi thoảng hãy để bản thân bước chậm lại, đừng để bản thân buông lơi quá độ vì những điều ngoài tầm mắt, mà quên đi một buổi sáng trước hiên nhà, đoá hồng đang nở rộ!

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *