Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Bàn về tri thức giả

Bàn về tri thức giả

Trong cuộc sống hiện đại những người có kiến thức là người nắm giữ chìa khóa đến với thành công. Cho nên ngay từ bé con người đã biết và được chỉ để học được cách tiếp thu các nền kiến thức cơ bản cho tới nâng cao nhằm nâng cao và phát huy tinh thần tự học và kiến thức của bản thân. Những kiến thức đó không những chỉ là lý thuyết sách vở mà còn là những kinh nghiệm nên được áp dụng trong cuộc sống đời thường trong giao tiếp xã hội và trong kiến thức thực tế. Nhưng một điều đáng buồn trong xã hội vẫn còn khái niệm Tri thức giả mà nhiều người vẫn mắc phải.

Tri thức giả vẫn là kiến thức được học tập và rèn luyện hàng ngày tuy nhiên con người tiếp thu kiến thưc không phải vì mục đích nâng cao năng lực bản thân hay muốn mở mang tầm kiến thức mà chỉ là muốn lấy kiến thức đó phục vụ cho những mục đích riêng. Và đôi khi việc làm đó gây ảnh hưởng tới cả một nền giáo dục cho thế hệ trẻ sau này.

tri thức giả

Người áp dụng tri thức giả là những người học và tiếp thu kiến thức một cách đối phó. Những người như thế cố gắng nhồi nhét những công thức và lí thuyết vào trong đầu mình nhưng học trước quên sau, học không đi đối với hành. Những người như thế thường thì do áp lực từ phía bố mẹ thúc đẩy hoặc là quen sống trong nhung lụa không muốn tự mình vươn lên mà muốn người khác tạo sẵn con đường đi cho mình.

Loading...

Ngày nay nhiều người học đôi khi chỉ là một cách để đi đến với danh vọng. mà danh vọng đó thực chất đôi khi không có một ý nghĩa nào hết. có người lại muốn thăng chức nhưng không chịu học lại thuê người học hộ thi hộ. Kết quả là sau thi có những kết quả đó, họ có 1 tấm giấy chứng nhận và còn lại là không có gì cả. đầu họ rống tếch. Đây là một thực trạng đáng buồn và đáng báo động tại Việt Nam.

Nhiều người vẫn hàng ngày tiếp thêm cho những hành động này một cách tiêu cực. Bố mẹ vì quá bận rộn nên đã nhờ thầy nhờ cô chạy điểm cho con hòng muốn có được thành tích tốt mà thực chất thì nhiều người khác xứng đáng hơn rất nhiều. Những kẻ chạy bằng dùng tiền mua kiến thức vẫn cứ đầy rẫy và không có một biện pháp nào ngăn chặn được .

tri thức giả

Như vậy thấy được tầm quan trọng của kiến thức cũng như hậu quả của việc sử dụng tri thức giả con người chúng ta nên lên tiếng phản đối ngay từ đầu với những hành động đó. Có như thế xã hội  mới phát triển bền vững và sớm tìm được những nhân tố có ích cho cộng đồng.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *