Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Với tôi khung trời nào bằng cuộc sống bình yên dung dị nơi chốn thôn quê và không ai không muốn úp mặt vào lòng mẹ và thổn thức về những điều mà mình chất chứa và cất giấu bấy lâu nay. Thôn quê ấy và cả không gian trong lành yên bình giờ chỉ còn là tường cũ rêu dày bởi tất cả được nhuốm bởi màu hóa chất, màu của hiện đại và lối sống của những con người không biết bảo vệ môi trường. Đã có người chỉ ra rằng họ sống và hoài niệm về những điều xưa cũ, một không gian rộng mở và hòa thuận với thiên nhiên, Nhưng con người giờ chỉ xem đó là dĩ vãng, cuộc đời này biết đi về đâu và bắt đầu lại như thế nào để tìm được cho riêng mình một lối đi lạnh mạnh?  Đó chính là ý thức bảo vệ môi trường giữ cho môi trường xanh sạch đẹp và không còn những lo âu về tương lai, không còn khói thuốc độc hại.

bao-ve-moi-truong

Hành tinh này được bao phủ bởi cây xanh và nước hơn thế nữa chính rừng cây xanh là lá phổi của trái đất Vậy mà giờ đây những cây xanh bị chặt phá quá nhiều, rừng đầu nguồn bị khai thác một cách bất hợp lí. Và bất chấp nguy hại của nó nhiều lâm tặc vốn chỉ kiếm chác qua các vụ mua bán gỗ quý hay động vật quý hiếm. Hậu quả và hệ lụy của nó không thể thấy được ngày một ngày hai mà cả thế hệ sau này. Nhưu chúng ta đã thấy bão lũ và những thiên tai ngày càng một nặng nề hơn bao giờ hết, lũ quét sạt lở đất đã gây ra bao nhiêu thiệt hại khó lường cho những con người khốn khổ.

Loading...

bao-ve-moi-truong

Miền trung là nơi gánh hai đầu của tổ quốc vậy mà thời gian gần đây mảnh đất thân thương ấy lại chịu quá nhiều tổn hại từ lũ lụt và thiên tai gây ra. Cũng chính mảnh đất ấy cũng phải hứng chịu những tổn hại từ việc xả nước thải ra ngoài môi trường những chất gây độc mà khó có thể phân hủy hàng triệu năm. Hành trình tìm tới một môi trường xanh sạch đẹp và thân thiện với môi trường bắt đầu từ chính chúng ta. Để một ngày nào đó, con người có thể bước xuống biển trong xanh mà không còn lo sợ chất độc hại vẫn còn tồn đọng trong nước biển, hay ăn các loại thức phẩm từ biển không còn lo sợ bị nhiễm các chất kịch độc rồi xảy ra tử vong hoặc các tác hại khó lường khác.

Càng về sau con người càng ý thức hơn trong các dự án cũng như thực thi chúng. Bắt đầu với những hành động nhỏ như nhặt rác, sư dụng các loại vật dụng có chất liệu dễ phân hủy thân thiện với môi trường, hay các chiến dịch thu gom rác… Nhưng chúng chỉ là một trong những số nhỏ để làm nên chiến tích lớn. Con người phải ra sức tuổi nhỏ làm việc nhỏ và những người lớn phải làm gương đi đầu, có như thế mới mong giữ được một hành tinh xanh một tương lai tươi đẹp, đồng nội sông núi trù phú.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *