Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Bắt đầu ngày mới bằng nụ cười

Bắt đầu ngày mới bằng nụ cười

Bắt đầu một ngày mới, nên nhớ, bằng nụ cười. Rồi mang nụ cười ấy, đi đến với mọi người.

Trên đời này có 3 thứ mà con người luôn cảm thấy thoải mái khi đón nhận chúng: lòng tốt, gió và nụ cười. Lòng tốt thì có thể mang tới cho người khác lan tỏa tới cộng đồng, những việc làm tốt cũng giống như một loại virut có ích mà con người phải cấy ghép bản thân để giống như một loại vác xin phòng trừ đấu tranh những điều ác có trong cơ thể mỗi người.

Bắt đầu ngày mới bằng nụ cười

Gió là thứ phóng khoáng, làm mát tâm hồn mà cũng dễ dàng khơi gợi lại những điều tốt đẹp mang tới cho con người những khoảnh khắc khoan khoái và tuyệt với nhất. Nụ cười là điều không thể thiếu. nếu như con người có cáu bẳn tới đâu thì chắc chắn rằng không thể họ không cười. Nụ cười chính là tài sản mà mỗi người đều có. Tài sản đó cũng giống như tiền bạc, nó quí giá và cũng rất được mọi người yêu quí. Bởi nụ cười chính là sắc thái đẹp nhất của cuộc sống.

Bắt đầu ngày mới bằng nụ cười.

Loading...

Con người ta hạnh phúc khi nở nụ cười trên môi. Vậy nụ cười chính là tín hiệu của sự bắt đầu của hạnh phúc và của sự tự do thoải mái. Con người luôn cố tìm ra lí do để người khác thấy mình đang đau khổ hay cần được quan tâm chia sẻ nhưng họ lại quên rằng, ai cũng có lí do để khóc nhưng ít ai hiểu được họ cần có lí do để mỉm cười. Thiếu thốn về mặt vật chất thì có thể bù lại được là không khó để lấy lại. Nhưng thiếu thốn về mặt tinh thần thì lại khác, không dễ gì mà con người ta lại có thể vui ngay hay hạnh phúc khi có chuyện buồn phiền.

Nụ cười mang tới cho mình và người khác một sắc thái tốt đẹp. Ngày xưa ông cha ta đã có câu một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ quả không sai. Con người cứ chìm đắm trong buồn phiền, da nhăn nheo, mi cụp xuống và đôi môi thì đượm buồn, còn gì để chúng ta níu giữ những điều tốt đẹp khi nụ cười tắt ở trên môi. Bắt đầu ngày mới với nụ cười và cho đi nụ cười ấy. Không gì có thể thay thế nụ cười khi chúng ta phải đối mặt với khó khăn thử thách.

Nụ cười cũng giống như gió, có thể lan tỏa bay bổng khắp mọi nơi. Nếu như gió làm khoan khoái con người thì nụ cười giúp tắm mát tâm hồn. phương thuốc hữu hiệu  nhất  chính là biết cho đi. Nụ cười mang tới cho con người những cảm giác những trạng thái tinh thần.

Điều quan trọng nhất của ngày hôm nay không phải là bạn kiếm đươc bao nhiêu tiền, làm được bao nhiêu của cải mà chính là bạn giúp được bao nhiêu người có được niềm vui từ chính nụ cười và sự khích lệ của bản thân mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *