Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Biết ơn thầy cô

Biết ơn thầy cô

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Từ lâu đời nay, truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo luôn được người Việt đưa lên hàng đầu. Mỗi con người từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên đều phải học hỏi, và luôn có một người thầy một người chỉ đường cho mình. COn người trưởng thành phải học đủ thứ, không chỉ học ăn học nói học gói học mở mà học cách làm người. Bên cạnh việc cso một kiến thức về các môn khoa học kĩ thuật mà còn phải học về những kiến thức cách tôn trọng bản thân tôn trọng người khác.

Thầy cô không chỉ nhắc tới những người dạy ở trường ở lớp mà cả những con người dạy cho chúng ta những điều hay lẽ phải. Nhưng hôm nay đây, trong không khí của chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, những lời chúc những bó hoa đẹp nhất nên được dâng tặng. Người tạo nên thế hệ tương lai cho đất nước chính là thầy cô giáo những người không kể ngày đêm không kể mưa nắng vẫn mang con chữ tới cho học sinh thân yêu của mình. 

biết ơn thầy cô

Loading...

Tôi còn nhớ, hồi còn nhỏ, khi mới bước vào lớp một, một cô bé nhút nhát và mít ướt. Bài học đầu tiên cũng như đi theo trong suốt cuộc đời về sự tự tin được cô giáo khắc ghi trở thành một dấu ấn không thể nào quên. Cho tới bây giờ những tình cảm trong sáng sự biết ơn của tôi dành cho những bậc thầy cô không bao giờ phai nhạt. Và kể cả khi những bước đi vào đời đầu tiên của tôi cũng không thiếu đi sự quan tâm chỉ lối của họ.

Tôi lại càng hiểu hơn sự hi sinh thầm lặng của những người thầy tóc bạc những nếp nhăn như in hằn lại năm tháng nhọc nhằn dạy dỗ học sinh thân yêu. Tôi càng chứng kiến sự hi sinh đó và tôi may mắn được la một người con của giáo viên. Một người mà suốt cuộc đời mình tôi phải nể phục và kính nể. Tôi không biết sau này tôi có thể làm được điều mà cha đã làm bây giờ không. Cha tôi, dù trong đời nhiều thăng trầm, nhiều khó khăn, có khi phải lên trên miền núi hiểm trở để đưa con chữ, nhưng những nỗi vất vả đó lại được lấp đầy bởi những thành tích niềm vui và sự biết ơn của cả các vị phụ huynh.

nhoonthayco

Những món quà lớn nhất đối với thầy cô không phải là những bó hoa tươi thắm cũng không phải những món quà đắt tiền mà chỉ cần sự chân thành nhớ tới và những thành quả trong cuộc sống mà biết bao thế hệ học trò đạt được. Niềm vui của các thầy cô luôn trầm ấm dịu hiền như trăng mùa thu, nó lan tỏa tạo nên một thứ soi đường dẫn lối cho biết bao thế hệ học sinh. Hãy luôn là người sống tốt và biết ơn thầy cô, làm tốt với điều lẽ của tôn sư trọng đạo.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *