Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Bình luận về sự hám danh hám lợi trong cuộc sống

Bình luận về sự hám danh hám lợi trong cuộc sống

Tất nhiên trong cuộc sống ai chả mong mình có một cuộc sống giàu sang một gia đình sung túc và được nhiều người biết tới và quí trọng. Dường như đó là một thứ mà nhiều người cất công theo đuổi và ở đó bên cạnh những người theo đuổi tiền tài bằng chính thực lực của mình còn có cả những người vì hám danh hám lợi mà đánh đổi nhiều thứ. Cuộc đời chẳng cho không ai một điều gì , gieo nhân nào thì gặt quả ấy quả là một triết lí chẳng bao giờ sai mà con người phương Đông luôn lấy đó làm ví dụ nhắc nhở con cháu của mình

hám danh hám lợi

Những kẻ hám danh là những người chỉ chăm chăm làm mọi thứ hòng để có chức cao vọng trọng được mọi người biết tới. danh lợi lúc này không còn là thứ chỉ cố gắng nỗ lực hết mình để theo đuổi mà còn là chiếm đoạt. Vì quá hám danh mà đôi khi con người có thể đánh đổi giá trị của chính bản thân mình để có được. những con người như vậy sẽ chẳng bao giờ hiểu được giá trị của sự cạnh tranh là gì?

Loading...

Với những kẻ hám danh họ một phần muốn được quyền cao chức trọng một cách nhanh chóng liền liên tục mua chức bán bằng và những thứ họ có trong tay chỉ là mớ giấy lộn được mua với một cái giá cao ngất ngưỡng. hơn thế những người hám danh thường là những kẻ hỗn xược mang vẻ độc đoán , mình không có gì nhưng hay lấy danh nghĩa ra để hà hiếp người khác. Hơn nữa những người này không có thực lực cho nên nhanh chóng không làm được việc gì nhưng vẫn ăn lương vẫn ăn của mua chuộc đút lót  từ người khác.

Còn những kẻ hám lợi thì chúng ta phải kể đến rất nhiều, họ là những người chỉ vì cái lợi trước mắt ma không nề hà làm nhiều thứ. Trong buôn bán , để kiếm lời những chủ đầu tư không ngại mua các loại thực phẩm rẻ tiền hay không ngần ngại cho thêm thuốc kích thích hay các chất độc hại với giá rẻ có thể khiến cho các doanh nghiệp nhà hàng kiếm lời một cách nhanh chóng. Bát cơm với thuốc nở, đĩa rau với những hóa chất tăng trưởng vẫn còn nhiều khiến cho những người ăn phải chết dần chết mòn.

hám danh hám lợi .

Những kẻ hám danh hám lợi cần phải được loại trừ sớm trong xã hội này. Sống trong đời sống cần phải có lương tâm và y đức. giống như những người mà chúng ta đang đối mặt những người đang trò chuyện cùng ta là những người thân yêu trong gia đình của chính chúng ta vậy. cho nên những kẻ hám danh hám lợi nên sớm bị loại bỏ để xã hội được phát triển bền vững và giàu đẹp.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *