Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Bình luận về tinh thần tự lực tự cường

Bình luận về tinh thần tự lực tự cường

Trước những thách thức khó khăn khiến cho chúng ta bị đẩy vào đường cùng không thể thở không thể chống cự thì chúng ta sẽ như thế nào? Sẽ bật lại hay chịu số phận bị đẩy vào thế bị động như thế cho tới mức nghẹt thở không còn đường lui hay đôi khi là trông chờ vào sự thương tình giúp đỡ của người khác. Tóm lại trong mọi hoàn cảnh vượt lên số phận bằng chính đôi chân của mình là một điều vô cùng quan trọng và hơn thế đó là tinh thần tự lực tự cường mà mọi quốc gia mọi gia đình cần phải có.

Bình luận về tinh thần tự lực tự cường.

Từ thời xa xưa tới nay trải qua biết bao nhiêu biến cố lịch sử qua các cuộc đại dịch khủng khiếp hay cả là những cuộc chiến tàn khốc giữa con người với thiên nhiên hoang dã thì con người với tinh thần đoàn kết và một tinh thần lạc quan đã vượt qua tất cả để đổi lại một cuộc sống hòa bình và hạnh phúc. Chính tinh thần vượt lên tất cả khiến cho con người càng trở nên mạnh mẽ và khắc phục những khó khăn một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Loading...

Ngay ở tại đất nước chúng ta một nước yếu thế, dân ít nghèo đói cơ cực thì khi đối đầu lại với một nước vô cùng lớn mạnh đi tới đâu thì thuộc địa tới đó- đế quốc Mỹ thực dân pháp và Anh , chúng đều thất bại dưới tay ta. Tuy không phủ nhận sự hỗ trợ của các nước khác, nhưng với một tinh thần tự lưc tự cường dân ta vẫn dành chiến thắng vang dội trên chiến trường. và chính lòng đoàn kết, sự vươn lên chiến đấu đã khiến cho nhân dân ta một lần nữa dành lại chiến thắng dành lại mảnh đất của ông cha.

Tinh thần tự lực tự cường ngày nay không chỉ thể hiện ở tổ chức mà còn là sự cố gắng nỗ lực của bản thân. Phải kể ngay tới những trường hợp của trẻ em khuyết tật. tuy nhiên họ không phải thành người thừa của xã hội, họ tàn nhưng không phế. Họ vẫn giữ tinh thần lạc quan, vẫn tin vào sức lực và ý chí của mình để bước tới những ngày hạnh phúc trong tương lai. Họ vẫn có thể nói cười làm những việc có ích cho bản thân và xã hội, họ đã vượt lên chính mình làm được cả những điều mà người bình thường không làm được.

Bình luận về tinh thần tự lực tự cường

Ngay từ bây giờ một câu nói khiến cho chúng ta phải suy nghĩ đó là” hãy làm tất cả những việc bình thường bằng một nghị lực phi thường”. chính nghị lực đã quyết định tới 80% thành công của mỗi việc. tinh thần tự lực tự cường cứ như thế được gìn giữ và phát huy mang tới cho con người nhiều niềm vui và hiểu đươc giá trị của cuộc sống.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *