Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Cái giá của sự vượt trội là kỉ luật, cái giá của tầm thường là thất vọng

Cái giá của sự vượt trội là kỉ luật, cái giá của tầm thường là thất vọng

Con người ta luôn cho rằng sự siêng năng chăm chỉ chính là cái mà khiến con người một ngày một tiến bộ. nhưng nó chỉ là một phần nhỏ nếu như sự siêng năng đó chỉ ở trong một khoảng thời gian hoặc chỉ gián đoạn trong một giai đoạn. có thể nói cái giá của sự vượt trội không có gì khác ngoài kỉ luật. Và ngược lại cái giá của sự tầm thường chính là thất vọng.

Cái giá của sự vượt trội là kỉ luật, cái giá của tầm thường là thất vọng

Cái giá của sự vượt trội là kỉ luật. kỉ luật chính là những hạn đinh đặt ra cho bản thân và trong khi chúng ta làm việc với nhau làm những công việc nặng nhọc hay cần tới đầu óc thì muốn hoàn thành tốt tất cả cũng cần tới kỉ luật. vì một mặt kỉ luật khiến cho con người ta thưc hiện những dự định của mình một cách có nguyên tắc và thường thì những nguyên tắc đó chính là thứ xúc tác mà con người nhanh đi tới với thành công hơn. Kỉ luật chính là khi bản thân phạm lỗi thì cũng bị  phạt. đó không còn là sự thiên vị cho một con người lười biếng nữa. Con người ta luôn cho rằng kỉ luật là phải răn đe chỉ xuất hiện trong các trại huấn luyện vì nó rất khắc nghiệt nhưng đối với con người dù có khắc nghiệt tới bao nhiêu thì con người vẫn giữ vứng được tinh thần thì lúc ấy kỉ luật có tác dụng lớn lao. Kỉ luật không chỉ là mang tới cho chúng ta những cung cách ứng xử hay nghiêng về mặt thực hiện các hành vi một cách nghiêm túc mà kỉ luật còn khiến chúng ta trung thực về mặt đạo đức. Ai cũng muốn mình vượt trội ai cũng muốn mình giàu lên nhưng chính những ước muốn đó vô tình đẩy con người vào lòng tội lỗi. Kỉ luật chính là sự kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng mà không phải ai cũng làm được và chịu được.

Loading...

Cái giá của sự vượt trội là kỉ luật, cái giá của tầm thường là thất vọng

Cái giá của sự tầm thường chính là sự thất vọng. con người mắc lỗ hay gặp thất bại trong cuộc sống là điều bình thường. đã là một con người không có ai hoàn hảo. nhưng trước những điều không hoàn hảo đó con người ta sẽ có hai con đường để lựa chọn : một là đối mặt với những thách thức và hai là bị u muội và thất bại lấn tiếp thất bại. thất vọng chính là thiếu kỉ luật đối với bản thân. Chỉ với một thứ nhỏ nhặt một thất bại nhỏ mà đã dẫn tới đau khổ hay tuyệt vọng thì quả nhiên con người đó không có chí khí không có sự quyết tâm để vượt qua mọi khó khăn khổ ải. AI không muốn mình sớm thành công nhưng sự thành công đó không chỉ có ngày một ngày hai mà phải tu dưỡng sớm tối. Không chỉ con người cần nâng cao kiến thức của bản thân mà còn cần phải thay đổi cách nhìn của mình so với vạn vật trên thế giới. đừng biến mình thành kẻ tầm thường vì sợ kỉ luật với chính bản thân và cũng khiến mình trở nên tầm tường khi suốt ngày chìm đắm trong than vãn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *