Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Càng trốn tránh nỗi khổ, người ta càng kéo dài nỗi khổ

Càng trốn tránh nỗi khổ, người ta càng kéo dài nỗi khổ

Nỗi khổ sở vẫn luôn là điều ám ảnh chúng ta. Những con người dù hoàn hảo hay tài giỏi tới mức nào thì cũng không tránh khỏi những thứ khiến cho chúng ta đau khổ. Chưa một ai có thể tránh nó. ai cũng có nỗi khổ tâm của chính mình nhưng thứ mà khiến cho con người không phải là trốn tránh những nỗi khổ sở như thế nào mà chính là cách mà chúng ta cần đối mặt với chúng.

Càng trốn tránh nỗi khổ, người ta càng kéo dài nỗi khổ

Có một thứ người ta gọi là nỗi sợ hãi mà luôn ám ảnh bản thân mỗi chúng ta. Con người luôn cảm thấy mình nhỏ bé trước thế giới này. Hơn ai hết chúng ta hiểu được cảm giác của đau khổ của sự bỏ rơi hay cả khi chúng ta bị tra tấn tinh thần tới dã man. Những nỗi khổ cứ ám ảnh con người mà không tài nào con người có thể rút ra được. Ai trong chúng ta có thể tự tin rằng họ đã không một lần nào bị nỗi khổ dẫn tới sợ hãi ngự trị.

Tâm hồn càng tao nhã và tinh thế thì càng dễ bị tổn thương, Nhưng chúng ai đây, chúng ta ý thức được rằng nếu cứ dai dẳng đối chọi với những nỗi khổ chúng ta không đủ sức. Sự thật là chúng ta không đủ kiên nhẫn để thể hiện chúng ta là ai chúng ta cần làm những điều gì để đối mặt chứ không phải cứ chăm chăm vào nó.

Loading...

Bóng tối một khi không được thắp sáng và lấn át bởi những ngọn đèn thì bóng tối đó càng dễ dàng chế ngự những con người yếu đuối. Nhiều người muốn trốn tránh sự sợ hãi bằng cách chọn cho mình một góc tối hay những nơi vắng lặng. Nhưng nếu có thể làm cho mình suy nghĩ để có thể thay đổi thì được tuy nhiên chỉ ngồi ở một góc tối và than phiền hay càng thêm dấn sâu vào buồn phiền thì quả thực điều đó vô cùng tệ hại.

Càng trốn tránh nỗi khổ, người ta càng kéo dài nỗi khổ.

Đối mặt với nỗi khổ chúng ta sẽ có hướng giải quyết. Thời gian chính là phương thuốc chữa lành mọi vết thương lòng nên đừng lãng phí thời gian cho những vết thương cần được chữa kịp thời. đừng cố lừa dối mình rằng rồi mọi chuyên sẽ ổn khi chúng ta dấu giếm nó đi vì tói một lúc con người cũng nên thành thật với chính bản thân mình rằng : Chúng ta không thể che giấu mọi thứ mãi mãi.

Vứt bỏ mọi thứ phiền muộn và hãy gây dựng lại từ đầu. thật khó khi điều đó đã trở thành một nỗi ám ảnh với chúng ta nhưng sau cái khó ngắn ngủi đó chúng ta đổi lại một cuộc sống bình yên. Và đơn giản chúng ta hiểu rằng bình yên đến từ những thứ đơn giản và sẵn sàng bỏ đi những điều khiến  bản thân chúng ta phải lo lắng suy nghĩ.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *