Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Cho đừng để lợi dụng, yêu đừng vội yêu ngay

Cho đừng để lợi dụng, yêu đừng vội yêu ngay

Cho – đừng để lợi dụng. Yêu – đừng vội yêu ngay. Nghe – đừng mất chính kiến. Tin – đừng quá thơ ngây.
 

Chẳng bao giờ chúng ta có thể nghi ngại rằng tình yêu có sức mạnh tới nhường nào, cũng như sống trong cuộc sống đầy cạm bẫy này nhiều người đã từng cho rằng phải thực sự khôn ngoan và linh hoạt thì mới không rơi vào bẫy của tạo hóa. Chúng ta cứ nghĩ rằng cứ hào phóng cho nhận hào phóng lắng nghe chia sẻ nhưng hãy khiến những điều đó xảy ra thật tinh tế bởi không phải ai cũng hiểu được và thấu cảm cho những điều mà chúng ta làm.

yeu-thuong

Người ta vẫn thường có câu cho đừng để lợi dụng yêu đừng vội yêu ngay, nghe- đừng mất chính kiến , tin- đừng quá ngây thơ. Những điều này chắc chắn nói ra và được đúc kết khách quan và nếu nó có chút gì đó chủ quan thì cũng đúng thôi, hãy đặt nó vào bản thân mỗi chúng ta chúng ta sẽ thấy rằng cuộc sống này là một chuỗi biến hóa linh hoạt. KHông còn giống như trong các câu chuyện cổ tích khi khó khăn hay bị trù dập thì ông tiên bắt đầu xuất hiện hay có người chỉ nước, cuộc sống không đơn giản là vậy, chúng ta trước tiên phải khôn ngoan mới chống chọi với vạn hóa của tạo hóa này.

yeu-thuong

Loading...

Cho – đừng để lợi dụng. Trong cuộc sống , nếu con người chỉ có nhận hoặc không cho không nhận chắc chắn sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái. Lòng tốt luôn hiện hữu và được lan tỏa như một thứ hạt giống. Nhưng lòng tốt hãy để đúng chỗ vì có những người cho dù có tốt với họ tới bao nhiêu thì vẫn cuối cùng không hiểu được chúng ta và coi như công cốc. Hay cũng có những người chúng ta tha thứ lỗi lầm, tiếp thêm sức mạnh cho họ nhưng tới một lúc nào đó họ lãng quên chúng ta nghe lời xúi dại rồi quay lưng chúng ta. Đừng để lợi dụng bởi mọi lòng tốt đều có tính tương đối và có giới hạn, cái gì quá cũng chưa hẳn đã tốt. Nếu bị lợi dụng chỉ có chúng ta là người thiệt, thiệt lớn hơn là về mặt tinh thần và khoảng trống trong tâm hồn.

Yêu- đừng vội yêu ngay. Tình yêu giống như một thứ mật ngọt hoặc một loài hoa thơm và chúng ta như những chú ong cần mẫn tất nhiên sẽ tìm đến mật ngọt cuộc đời. Đi xa mới biết ngựa hay chính là câu nói muôn thuở. Kể cả tình yêu cũng vậy thời gian dài chính là để chúng ta tìm hiểu và xem đối phương như thế nào. Tình cảm ban đầu chớm nở chắc chắn sẽ đẹp và tràn đầy màu hồng nhưng cũng đừng biến mình thành nạn nhân của tình yêu đó. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra có những tình cảm đến với bạn chỉ là chuyến phiêu lưu mạo hiểm mà bạn chỉ có nhìn mà không nên đến gần quá. Vực sâu và rào cản của con người chính là tình cảm.

Dù có chối bỏ hay không thì điều đó hoàn toàn có thể giải thích được tại sao lại có quá nhiều người vẫn không tin vào tình yêu đến như vậy. hãy chờ đợi và sống trải nghiệm , tình yêu cần tới độ chín và sự tin tưởng mới có thể lâu bền được.

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *