Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn,nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người.

Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn,nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người.

Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người.

Sống một cuộc sống trọn vẹn đã khó học cách làm người lại càng khó hơn bao giờ hết. người ta thường có câu quan trọng không phải bạn sống lâu như thế nào mà là sống lâu như thế nào. Điều quan trọng không phải thời gian bạn có mặt trên cuộc đời này mà chính là cách mà bạn sống. Giống như Hồ Chí Minh đã từng nói “ chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em họ hàng bầu bạn. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. rộng hơn nữa là cả loài người”.

Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn,nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người..

Con người sinh ra không chỉ là một sinh linh có thể sống vui cười hàng ngày mà con người đó chữ người đó thuộc về những lối sống cách cư xử và đối nhân xử thế của con người. Làm người đâu có dễ là ngày hôm nay sông ngày mai làm việc , mà làm người phải có thấu hiểu phải có trách nhiệm không chỉ với bản thân mình mà còn với những người xung quanh.

Chữ người, nghĩa hẹp là gia đình, anh em, họ hàng, bầu bạn,nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng nữa là cả loài người.

Loading...

Chữ người nghĩa hẹp là gia đình anh em họ hàng bầu bạn. Trong một mối quan hệ hẹp con người là một người con trong gia đình. Là một người con họ phải biết sống cho gia đình biết lo nghĩ và hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết kính trên nhường dưới. Với anh em người thân họ không ngại ra tay giúp đỡ những người thân yêu mà không với một mục đích hay vụ lợi gì. Với bạn bè thì đó lại là tình bằng hữu , sự chân thành và cả là sự hết mình , bùng cháy với tuổi trẻ với đam mê.

Chữ người nghĩa rộng hơn là quốc gia. Trong một đất nước con người là nhân tố nhỏ để xây đắp và kết dính những con người khác lại với nhau tạo thành một mối quan hệ chặt chẽ với người và người. và trong xã hội đó con người phải là một công dân tốt khi đất nước cần họ không ngần ngại xông pha. Cũng giống như những người xưa đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Chữ người rộng hơn cả là loài người. chúng ta chỉ là một thực thể nhỏ bé những với những đóng góp nhỏ bé của chúng ta cũng có thể làm thay đổi cả thế giới. Nếu hành động nhỏ nhặt của con người được gây dựng và lan tỏa thì thế giới sẽ tươi đẹp hơn. Ví như con người mỗi người có ý thức về bảo vệ môi trường về chiến tranh về đói khổ thì những hành động của họ sẽ góp phần thay đổi cách nhìn cả thế giới.

Làm người đâu chỉ là nay sống mai chết, học cách làm người mất cả đời người. Con người là thế , chữ người mất một giây để nói nhưng mất đên cả đời để hành động và chứng minh.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *