Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Chừng nào bạn còn sống hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài

Chừng nào bạn còn sống hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài

Con người vốn dĩ luôn tự cho mình là khôn ngoan cho mình là biết tất cả mọi thứ nhưng ai ngờ đâu chính cái khon ngoan của con người lại chính là điểm yếu lớn nhất. Vì họ luôn đánh giá mọi thứ theo trực quan bên ngoài mà chưa cần quan sát kĩ lưỡng mọi thứ bên trong. Người VIệt Nam hay có câu : Nhìn mặt mà bắt hình dong, cho nên thói quen của con người chính là nhìn người khác mà đánh giá họ qua vẻ bề ngoài.

Chừng nào bạn còn sống hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài

Đánh giá người khác theo vẻ bề ngoài chúng ta chỉ thấy những vẻ hào nhoáng mà con người đang cố tạo ra cho những người xung quanh thấy. Họ thấy ở phần nào đó một người ăn mặc điềm đạm nói ăn nhẹ nhàng và cư xử tế nhị thì là một người tốt một người có học thức. và đa phần còn lại cho rằng những người không có quần áo , hay quần áo rách rưới là những người nghèo. Những kẻ xăm trổ đầy mình là những kẻ ăn chơi sa đọa là những cặn bã của xã hội. Vậy đâu mới là sự thật.

Chừng nào bạn còn sống hãy cẩn thận khi đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài.

Loading...

Như chúng ta thấy chúng ta đánh giá quá nhiều của người khác về vẻ bề ngoài và những gì mà chúng ta nghe được chứ không phải là những gì mà chúng ta chứng kiến. Những người bạn cho là người tốt ở trên đôi khi là những con người nham hiểm dùng sự nhẹ dạ của người khacs và tâm lí của người khác để chỉ muốn chứng tỏ rằng họ là những con người tử tế. nhưng sự thực đôi khi lại phũ phàng giống như sau ánh hào quang là những khổ đau của người nghệ sĩ yêu sân khấu vậy. Những người trước mắt là tốt lại trở thành những kẻ âm thầm bán nước những người mua chức bán quyền những nhà trí thức giả.

Còn những con người mà chúng ta cho là xấu xa là tội đồ đôi khi là những người tốt. chẳng qua bề ngoài của họ là những gì họ thích và chọn yêu mến nghệ thuật xăm trổ. Và đôi khi là do cuộc sống mưu sinh. Con người luôn có điểm yếu. Nhưng giả dụ một người xăm trổ đầy mình thì cũng không bao giờ mất đi lòng yêu thương con vô bờ bến. tôi đã chứng kiến cảnh ông bố với xăm trổ đầy người đang cười ấp ủ hai đứa con gái mơi sinh trong lòng..

Trước khi đánh giá người khác thì hãy nhìn lại chính bản thân mình. Và một điều quan trọng đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. chính sự đánh giá đó đôi khi tước mất cơ hội của họ để họ được sống một cuộc sống thoải mái đủ đầy và sống trong sự trân trọng của mọi người xung quanh và cả một cộng đồng.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *