Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa

Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa

Mặt phải của cuộc sống chính là sự thăng hoa là biến những thứ ngon ngọt và đẹp đẽ của cuộc đời này thành những thứ chúng ta mong muốn có thể chiêm ngưỡng hay hưởng thụ. Con người với bộ óc thông minh của mình sáng tạo ra biết bao nhiêu là thứ nhưng chính con người cũng tự lôi mình vào mọi thứ phức tạp. hãy cứ thử nghĩ đơn giản mọi thứ cũng sẽ đơn giản theo. Những kết quả mà ta nhận được một cuộc sống đủ đầy với những niềm vui bé nhỏ cóp nhặt lại đôi khi lại là một nguồn sáng cho chính bản thân chúng ta.

Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa

Chúng ta đang phung phí cuộc đời vào những thứ nhỏ nhặt. sống một cuộc sống bình yên với những ước mơ và hi vọng chính là niềm khát khao của mọi người mọi gia đình trên trái đất này. Trước khi bắt tay vào những điều lớn lao hãy nghĩ tới những điều nhỏ nhặt nhất trước hết là cho bản thân mình. Những điều nhỏ nhặt đó tưởng chừng là vô nghĩa nhưng trong  cuộc sống hiện đại hạnh phúc là thứ nên cần được bảo vệ hơn là danh lợi hay phú quí.

Đơn giản hóa nghĩa là chúng ta làm và suy nghĩ mọi việc thật sư đơn giản và không muốn làm cầu kì hóa phức tạp hóa mọi thứ lên. Trước khi nghĩ tới chúng ta sẽ là một người có lợi cho thế giới hay xã hội hãy sống là một người có ích cho bản thân và gia đình. Hãy luôn sống và học tập rèn luyện không ngừng nâng cao bản lĩnh của cá nhân để chống chọi với những khó khăn trong cuộc sống.

Loading...

Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa.

Mọi chuyện nên được giải quyết ổn thỏa bằng một cách tối ưu nhất và đơn giản nhất. Một chuyện nhỏ nhặt không nên để cho nó lớn dần lên hay quá phức tập. đơn giản là khi chúng ta gặp những khó khăn khó tháo gỡ chúng ta bực tức ngay lập tức hay tránh tranh cãi và giữ bình tĩnh cho tới khi biết được đâu mới là sự thật đâu mới là cách giải quyết trong trường hợp này.

Đừng quá chú tâm vào những gì người khác nói bởi chính họ có thể giết chết cuộc đời chúng ta. Miêng lưỡi thế gian có kẻ tốt người xấu có người muốn  giúp cho chúng ta hay cũng có người muốn hạ gục chúng ta. Hãy tin tưởng vào đôi mắt tinh tường và sự sáng suốt của bản thân để quyết định. Tất nhiên phải có cái nhìn nhiều chiều nhưng đừng quá rập khuôn máy móc.

Đơn giản hóa mọi thứ chúng ta đổi lai bình yên. Một cuộc sống no đủ niềm vui và hạnh phúc, những người bạn những trang sách là những gì chúng ta nên có. Cuộc sống này suy cho cùng cũng là sống, nên hãy biết hưởng thụ biết phân chia biết đối nhân xử thế và đặc biệt biết chọn lấy bình yên về mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *