Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Có ba cách tự làm giàu cho bản thân: mỉm cười, cho đi và tha thứ

Có ba cách tự làm giàu cho bản thân: mỉm cười, cho đi và tha thứ

Một người như thế nào được coi là giàu có? Một người có nhiều tiền, tiền họ kiếm ra không thể đếm hết mà cũng không thể tiêu hết. Một người có nhiều hạn và có quyền lực trong tay họ có thể làm bất cứ điều gì. Nhưng giàu có ở đây không chỉ là về mặt vât chất mà còn là mặt tinh thần. Và có ba cách để làm giàu cho mình đó là mỉm cười, cho đi, và tha thứ.

Có ba cách tự làm giàu cho bản thânlà mỉm cười, cho đi và tha thứ

Mỉm cười nhiều hơn để nhận lại nụ cười và những điều tốt đẹp. Nụ cười mang tới cho con người ta những sắc thái tích cực mà không ai có thể phủ nhận được. NỤ cười chính là di sản của mỗi con người nếu biết tận dụng nó con người sẽ trở nên giàu có. Nhưng không chỉ là biết làm cho bản thân mình vui hay hạnh phúc với nụ cười của mình chính mình tạo ra động lực và những bước đi mang tính đột phá mà còn là những chông gai thách thức mà không phải ai cũng có thể đụng độ. Một ngày nếu bạn không nở nụ cười chính là lúc bạn lãng phí thời gian và tuổi xuân của mình. Chúng ta sống là để hưởng thụ và trải nghiệm chứ không phải là cái máy biết nói biết kiếm tiền và chỉ chúi đầu vào công việc. Còn đối với người khác nụ cười mang tới cho bạn bè và những người xung quanh những giây phút thư giãn và có thể xua đi mệt mỏi, nụ cười là sự đáp trả của những tâm hồn đang cảm thấy bình yên và hạnh phúc.

Loading...

Giữa bộn bề cuộc sống sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại được cho rằng là qui luật tất yếu. Nếu chúng ta cho đi những điều tốt đẹp thì tất nhiên bên cạnh chúng ta sẽ luôn là điều tốt đẹp. ví như một người cần giúp đỡ họ nhận được sự giúp đỡ của những người khác. Sự giúp đỡ đó khiến cho khoảng cách giữa người với người rút ngắn lại mà khiến cho tâm hồn của chúng ta cũng trở nên độ lượng và thánh thiện hơn. Một khi lòng tốt được cho đi thì những lòng tốt khác lại được chia sẻ. CHúng ta không sống vì bản thân mình bởi đó chính là sự ích kỉ và tự cao của một cái tôi gan góc.

Có ba cách tự làm giàu cho bản thân mỉm cười, cho đi và tha thứ.

Làm giàu tâm hồn mình còn là sự tha thứ. Nghĩa cử cao đẹp nhât của con người có hai điều mà khiến con người trăn trở nhiều nhất đó chính là sự yêu thương và thứ hai là tha thứ. Yêu thương là thứ mà con người vẫn thể hiện hàng ngày cũng là thứ mà con người luôn có những hành động cử chỉ để để người khác thấy tình yêu thương khiến họ vượt qua mọi gian nan như  thế nào. Còn sự tha thứ, vượt qua cả tình yêu thương sự tha thứ dường như là điều cao cả nhất mà con người cảm thấy khó làm nhất. không đơn giản vì có yêu thương mới có tha thứ và có yêu thương mới cảm thấy khó tha thứ. Tha thứ chính là lúc cái tâm mình yên, tâm hồn thả lỏng và sự ích kỉ của bản thân cũng được buông bỏ,thay vào đó là sự vị tha đồng cảm với nhau.

Để làm giàu cho bản thân chúng ta không chỉ có vật chất mà còn những thứ ta làm giàu cả đời cũng không thấy hết chính là mỉm cười cho đi và tha thứ.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *