Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Hai tiếng thân thương cha mẹ đã khắc sâu không chỉ trong tim mà còn là trong kí ức. Những buổi nhọc nhằn sớm hôm những trưa nắng nóng những đêm gió bấc, người mang cho con hơi ấm là cha mà người sưởi ấm cho con cũng là mẹ. Cha mẹ là người yêu thương con vô điều kiện ,và gia đình chính là nơi mà con luôn tìm về mỗi khi cô đơn lạnh lẽo. Lớn lên rồi con mới biết gia đình chính là cái nôi mà con luôn muốn ngủ mãi để mẹ đong đưa mỗi sớm trưa hè.

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Cha- tiếng cha sao mà thân thương tới thế, cha đã nhìn con, lần đầu tiên con thấy mình hạnh phúc vì có một người cha đáng kính, và con được gọi tên cha, con may mắn vì còn quá nhiều người bất hạnh tới được một lần gọi cha một lần kêu lên tiếng thân thương ấy cũng không có quyền.

Loading...

Khi con cất tiếng khóc chào đời, cha đã rơi giọt nước mắt vì một sinh linh bé bỏng đã ra đời, còn mẹ thì vỡ òa trong hạnh phúc. Từ khi con biết lật biết ngồi rồi lẫm chẫm đi con đã được vòng tay ấy dẫn dắt con đi từng bước một. Rồi khi con lớn lên đi học, con đi học xa cha mẹ vẫn không thể nào bỏ thói quen dõi theo con từng bước. Tới khi con lớn, học đại học xa nhà con lớn nhưng những gì cha mẹ làm với con vẫn giống như thời tấm bé. Mỗi lần con nghĩ mình đủ sức để nhận ra mọi thứ thuộc về mình con quyết định những việc trong cuộc đời con thì cha mẹ vẫn là hình ảnh mà con nhớ nhiều nhất.

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Cha mẹ vẫn cười với con khi con sai vẫn ân cần khi con lạc bước lỗi nhịp. Bây giờ chỉ khi con cô đơn ở xã hội lớn mới thấy được tình yêu thương của cha mẹ lớn đến mức nào. Con làm thật nhiều tiền kết giao với nhiều người sang trọng, cha mẹ vẫn một nắng hai sương chân lấm tay bùn vì nghĩ đó là thú vui tuổi già. Con không nghĩ là mình đủ can đảm để rời xa ngôi nhà thân yêu của mình. Bởi con nhận ra một điều không ai yêu thương con vô điều kiện ngoài cha mẹ.

Công sức của cha mẹ làm sao đong đếm được, tóc cha mẹ đã lâm tấm bạc , những vết chân chim hiện ra như nhắc nhở những năm tháng khó nhọc của cha mẹ. Cha mẹ vì con, mai sau tuổi già, nếu nụ cười ấy không được đẹp như bây giờ nữa con cũng muốn khắc trong tim mãi mãi. Vì cha mẹ là cha mẹ của con, tình yêu thương của cha mẹ là cái nôi con muốn chìm đắm trong giấc ngủ sâu với nụ cười hiền từ của mẹ và đôi mắt tự hào của cha.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *