Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Cuộc đời là những chuyến đi

Cuộc đời là những chuyến đi

Cuộc đời mỗi người gắn với những điều vô cùng thú vị . Như những cơn mưa rào mang tới nguồn sống cho muôn cây vạn vật. Như một cơn gió mang tới những khát vọng muốn phiêu lưu. CHắc hẳn không ai muốn cuộc sống này tẻ nhạt đúng không. Và chắc chắn một điều rằng cuộc đời này không chút tẻ nhạt . Điều làm cho cuộc sống này tẻ nhạt chính là suy nghĩ của chính chúng ta. Nhưng hãy cảm ơn cuộc đời bởi nụ hoa cuộc đời luôn luôn nở ra và đón chờ những điều tốt đẹp nhất đến với chúng ta. Như bao giờ được thấy ánh mặt trời khi chúng ta mở mắt ra và đón những tia sáng đầy kiêu hãnh đó.

Cuộc đời là những chuyến đi.

Nếu cho tôi một lí do để luôn luôn tạo động lực cho mình bước tới những điều mới lạ thì đó chính là vì tôi còn trẻ. Người trẻ luôn tìm kiếm cơ hội cho mình để xông pha để dấn thân với những điều mà cuộc sống đang mời gọi. Nếu không được tắm trong cơn mưa rào của tuổi trẻ chắc hẳn con người chẳng còn điều gì lấy làm thú vị. Còn những thứ khác thì sao? Nuối tiếc hay sợ sai lầm? Vì nỗi sợ hãi đó mà nhiều người đã từ bỏ niềm ham sống và khát vọng thay đổi của bản thân mình. Nhưng ai trong đời không ít lần mắc phải sai lầm? Điều mà chúng ta cảm thấy hãnh diện nhất chính là biết bước đi về hướng mặt trời nơi đó ánh sang luôn chói rọi những bước chân ta đi còn những bóng tối chỉ lẫn khuất phía sau lưng bạn.

Loading...

Cuộc đời là những chuyến đi

Cuộc đời này đang mời chúng ta tới với những cung đường đẹp đẽ những vùng đất mới những con người và cả những văn hóa. Bạn ủ rũ một ngày tức là lãng phí đi một ngày nếm trải cuộc sống đầy thú vị này. Tôi đã thấy có nhiều người muốn đi đây đi đó nhưng sợ lãng phí thời gian sợ không đủ tiền sợ bị dị nghị. Cho tới khi họ kiếm đủ tiền, có đủ thời gian và không  sợ dị nghị nữa thì chúng ta lại không còn đủ sức để bước đi nữa.

Hãy nhìn những bông hoa còn đọng những giọt sương mai lấp lánh. Còn chúng ta chính là những chú ong chăm chỉ luôn tìm tới những mật ngọt của cuộc đời. Hãy cần mẫn để đào sâu những gì đẹp nhất rồi quả ngọt sẽ tới với chúng ta. Cuộc đời là những chuyến đi, là những khi chúng ta không ngừng cố gắng hi vọng, không ngừng vun đắp và trải nghiệm.  Chúng ta trưởng thành hơn dạn dày với sương gió hơn khi chúng ta biết được những nỗi khổ đau của cuộc sống như thế nào. CHỉ khi thấy được vẻ đẹp thì chúng ta mới biết trân trọng vẻ đẹp đó

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *