Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Cuộc sống chúng ta là đấu tranh

Cuộc sống chúng ta là đấu tranh

Tưởng chừng như khái niệm đấu tranh chỉ có trong những cuộc đàm phán thảo luận hay cả tranh luận. Hoặc gay gắt hơn người ta sẽ nghĩ tới việc đấu tranh trong những cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền nhân quyền hay tự do hạnh phúc. Nhưng với chúng ta ai cũng có thể đặt ra cho mình những điều mà mình phải đấu tranh để giành giật để có đấu tranh với thời gian và những cuộc đua dài bất tận.

Cuộc sống là một hành trình và người đi tìm cuộc sống phải đấu tranh để trải nghiệm và sống. Như chúng ta đã thấy thế giới có đẹp tới đâu những kì quan có lộng lẫy tới chừng nào mà con người không cố gắng để khám phá thì tất cả chỉ là hư vô ảo vọng và là thứ mà còn người chỉ dám mơ chứ không dám có. Để tìm thấy những điều đẹp đẽ ấy con người phải đấu tranh với bao hiểm nguy rình rập để tìm ra vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Cuoc-song-khong-ngung-dau-tranh

Con người đấu tranh để hoàn thiện mình hơn. Chắc chắn một điều rằng con người từ khi sinh ra cho tới khi lớn lên và già đi không thể hoàn hảo. điều mà họ có thể làm đó là đấu tranh với cuộc sống để hoàn thiện mình hơn. Từ thể trạng cho tới tính cách và tâm tính không phải đơn giản có thể thay đổi ngày một ngày hai. Và chính chúng ta có thể thấy bước qua bao nhiêu giai đoạn của cuộc đời có biết bao gian truân khổ ải và cả dối lừa. Nhưng con người phải luôn nắm chặt dây cương để vượt qua cơn bão tố cuộc đời.

Loading...

Cuoc-song-khong-ngung-dau-tranh

Với bản thân mình cuộc đấu tranh còn khó hơn nhiều. để người người thúc ép bản thân phải bật lại đã khó nay đấu tranh với cái tôi bản ngã lại càng khó hơn. Chính vì quá hiểu bản thân mình quá chiều chuộng và dễ dãi cho bản thân nên con người lại càng khó vượt qua cái tôi ấy. Tôi đã thấy một người có cái tôi quá cao, anh ta luôn kiêu hãnh và cao ngạo tới mức chỉ cần anh ta sai, người khác muốn tốt hơn góp ý nhưng anh ta chẳng bao giờ nghe và lấy điều đó làm thù hằn. Nhưng bây giờ lại khác,  khi con người ấy nhận ra cái tôi cao ngất ngưỡng đã khiến những người khác xa rời anh ta thì mọi chuyện mới bắt đầu thay đổi.

Đấu tranh đâu phải là những gì to tát diễn ra trên chiến trường hay mặt trận đôi khi chỉ xảy ra trong bản thân mỗi con người mà chúng ta luôn phải đối mặt hằng ngày. Nhưng mỗi khi vượt qua nỗi sợ hãi và chế ngự được nó chúng ta trở nên bản lĩnh hơn bao giờ hết. Đấu tranh không phải để chứng tỏ mà là để thay đổi một cách tích cực hơn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *