Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại

Cuộc sống luôn là sự cân bằng giữa sư cho đi và nhận lại. Một câu chuyên khiến tôi gợi nhớ tới sự cho đi và sự nhận lại trong cuộc sống mà cho tới bây giờ nó vẫn còn ám ảnh tôi rất nhiều. Mọi thứ mà chúng ta cho đi một cách vô tư không suy nghĩ không câu nệ thì một ngày nào đó sẽ vô tình chúng ta nhận lại những điều tốt đep từ người khác mang lại. sống tốt thì nhận lại được điều tốt đẹp, sống thiện thì ắt sẽ gặp điều thiện và sông chan hòa yêu thương sẽ nhận lại được yêu thương.

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại

Câu chuyện bắt đầu khi một cậu bé chản nản về mình và vì những lỗi lầm của mình gây ra đã chạy lên một vách núi thật cao nơi bên dưới chân cậu là những vực những thung lũng thăm thẳm. Và khi nước mắt lưng tròng cậu bé hét lên thật to nhằm để xua đi những nỗi mệt nhọc: “ Tôi ghét người tôi ghét đời” thì ngay lập tức một giọng nói cũng từ phía vực sâu vọng lại “ tôi ghét người tôi ghét đời”. ngay lập tức mẹ cậu bé đã tìm thấy cậu và bảo với cậu rằng bây giờ cậu hãy hét lên rằng “ tôi thương người tôi yêu cuộc đời” thì nó sẽ như thế nào.

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại.

Loading...

Giống như lần thứ nhất mọi thứ cũng lặp lại khi giọng nói ấy lại vọng về nhưng lại với một nội dung khác đó chính là tôi yêu người. mẹ cậu mới chỉ cho cậu thấy khi cậu cho đi một niềm vui thì sẽ nhận lại được một niềm vui nhưng khi con quăng vào cuộc đơi những thứ đáng ghét thì con lại nhận lại được những thứ đáng buồn và nó còn ngân dài ngân dài hơn thế nữa.  đó là một trong những câu chuyện điển hình khi chúng ta nhắc tới qui luật cho và nhận trong cuộc sống này.

Cuộc sống phải biết cho đi khi chúng ta có thể làm nhiều điều tốt đẹp cho người khác. Khi một người lên tiếng than vãn về cuộc đời họ hãy ngồi cạnh họ và cho họ hay họ là một trong số những người may mắn khi họ còn được sống, có bố mẹ anh em có sư đùm bọc và yêu thương. Với nhiều người khác đó lại là sự xa xỉ.

Cho đi không chỉ là sự giúp đỡ người khác mà còn là cứu rỗi một cuộc đời. đó là sự san sẻ trong cuộc sống mà ai cũng nên có tấm lòng nhân hậu và sắn sàng giúp đỡ mà không cần nhận lại. điều đó làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa và ai cũng cảm thấy bản thân mình là một điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội và cho con người.

Cho đi chính là nhận lại nhiều hơn. Khi bạn nở một nụ cười ngay lập tức bạn sẽ đón nhận lại một nụ cười từ phía người đối diện khi bạn khóc bạn đưa ánh mắt không thiện cảm về phía người khác thì ắt rằng bạn sớm muộn gì cũng không vui vẻ gì với nó. chỉ khi tâm bình yên thì mọi thứ mới được bình yên. Cuộc sống luôn có hai chiều nếu biết được cho đi sẽ được nhận lại thì tại sao chúng ta vẫn cứ ích kỉ ?

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *