Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Đời quá ngắn nên chẳng tội gì phí thời giờ suy tư về ý nghĩa của nó

Đời quá ngắn nên chẳng tội gì phí thời giờ suy tư về ý nghĩa của nó

Ai cũng biết trên cuộc đời này có những thứ kì diệu và đẹp đẽ bày ra trước mắt chúng ta, những thứ mà chúng ta có thể tận mắt chứng kiến hoặc thông qua trải nghiệm. CHúng ta thấy nó quí giá vô cùng. Ai cũng muốn có một cuộc sống ý nghĩa phải sống cho ra sống được nhiều người quí trọng và yêu mến. Nhưng ẩn sau những câu nói những câu từ đó là cả một bầu trời trải nghiệm. Chúng ta hãy sống với những gì chúng ta có và đừng cố gạt bỏ ước mơ của chính bản thân mình. Đời quá ngắn nên chẳng tội gì phí thời giờ để suy tư về ý nghĩa của nó.

Đời quá ngắn nên chẳng tội gì phí thời giờ suy tư về ý nghĩa của nó.

Câu nói tưởng chừng như vô tâm này lại có thể hiểu theo một cách đơn giản hóa và lạc quan tích cực hơn chúng ta tưởng. sống là để trải nghiệm và không so đo thiệt hơn với cuộc đời. Cuộc đời dài ngắn không phải do con đường dài hay ngắn mà chính là do con người đi. Xa xôi cách trở đâu bằng nỗ lực của bản thân vượt qua những giới hạn của chính bản thân mình. Yêu thương nhiều hơn, chăm sóc cho người bên cạnh mình nhiều hơn vì chính yêu thương là ngọn nguồn của cuộc sống. Sa vào những vòng xoáy và cám dỗ của cuộc đời giàu sang hay vinh hoa chỉ là thứ ngoài tay mà không bao giờ mang đi được. Dù có khó khăn tới mức nào thì hãy xem chúng ta đang trải nghiệm. Mà chỉ có trải nghiệm mới khiến cho chúng ta hạnh phúc và nhận ra giá trị thực sự của bản thân của cuộc sống.

Loading...

Đời quá ngắn nên chẳng tội gì phí thời giờ suy tư về ý nghĩa của nó

Cứ vui tươi và sống hết mình vì những gì chúng ta đang mơ ước. Sống và ước mơ đó chính là sống có ý nghĩa rồi cho nên không cần mất thêm thời gian để đong đếm và so đo. Phép thử không bao giờ có hồi hết bởi nó luôn ẩn chứa 2 kết quả hoặc đúng hoặc sai. Mà đã là phép thử thì dù đúng hay sai đều có ý nghĩa riêng biệt của nó. đường đời dài hay ngắn không phải chỉ có tồn tại mà còn là hưởng thụ. Những gì đang đến là những gì mới lạ và kì thú.

Khó khăn cũng mang tới cho chúng ta những kinh nghiệm và bài học quí giá. CHúng ta có quyền thay đổi quyết định của mình chúng ta có thể thay đổi thời thế ngay khi những điều tồi tệ nhất đang đến. Nếu có ở trong vị thế đó thì cũng đừng ngần ngại và thất vọng vì ẩn chứa trong những điều tồi tệ nhất là những điều đẹp đẽ nhất. Hãy sẵn sàng chờ đón nó. Những con người vui tươi những con người luôn làm mới mình sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *