Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Đừng bao giờ giận dữ

Đừng bao giờ giận dữ

Khi chỉ tay giận dữ, mắng người trước đám đông. Trước hết phải xem kỹ, tay mình có sạch không.

Cuộc sống vốn dĩ rất đơn giản mà cũng rất phức tạp, và suy nghĩ của con người quyết định tới họ hạnh phúc hay là không. Tình cảm và cảm xúc cũng thế, con người sinh ra không ai dạy cho những thứ trạng thái tâm hồn nhưng họ lai có đầy đủ những cảm xúc đó. Bên cạnh những cảm xúc vui vẻ hạnh phúc hay yêu đời thì cũng có những cảm xúc tiêu cực như giận giữ, bực bội uất hận. giống như không bao giờ chịu khuất phục và chịu những thứ mà người khác có mình không có con người có khả năng tự làm tổn thương mình và làm tổn thương người khác. Họ cũng muốn căng lên như một sợi dây đàn khi muốn chứng tỏ mình là người quan trọng và ai ai cũng cần phải tôn trọng ý kiến của họ. Phía sau những sự giận giữ và mắng xả vào người khác chính là một cái tôi ích kỉ nhưng cần được cảm thông.

Đừng bao giờ giận dữ.

Khi nào chúng ta giận dữ. Tưởng chừng như đây là một câu hỏi ngớ ngẩn nhưng thực ra không ai biết được cốt lõi của sự giận dữ mắng dận người khác. Con người có hàng trăm lí do để thuyết phục bản thân mình rằng họ đang làm những điều đúng đắn nhưng ngược lại với người khác họ lại rất khắt khe. Đôi khi sự tôn trọng và cái tôi quá cao khiến cho con người ta dễ dàng rơi vào trạng thái kích động và không thể thoát ra khỏi nỗi ám ảnh bị xỉ vả hay bị coi thường khi mà không làm được gì với người khác. Tức giận chỉ khi bị người khác làm cho cái tôi của bản thân bị hạ thấp xuống. Nói một cách khác thì bản thân bị làm cho xấu hổ trước mặt người khác. Họ tức giận hay mắng chửi cũng chỉ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân là chống lại những lời buộc tội đó từ phía những người khác.

Loading...

Đừng bao giờ giận dữ

Đã bao giờ chúng ta ngồi lại và suy xét những việc mình đã làm đặc biệt là chuyện phê bình hay chỉ trách người khác. Chúng ta có thấy tức giận chit làm cho bản thân và những người xung quanh tổn thương mà không nhận lại được một điều gì tốt đẹp. trong cuộc tranh cãi dù đúng dù sai thì con người cũng không mang lại cho mình được một điều gì đó ý ngĩa. Ngược lại những trách móc tức giận đó chỉ làm cho bản thân ta thêm tiêu cực bạn bè xa lánh và mất dần đi những mối quan hệ.

Trước khi biết người khác muốn gì thì hãy biết mình muốn gì và phải làm gì để hài lòng người khác. Đừng chỉ trích bởi con người ta luôn có xu hướng chống lại những điều chỉ trích và cáo buộc đó. Cũng đừng mắng trách vì con người k ai là hoàn hảo cho nên , trước khi che trách người khác hãy nhìn lại mình và thẳng thắn phê bình mình trước.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *