Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Đừng bao giờ than vãn trước một chuyện đã rồi

Đừng bao giờ than vãn trước một chuyện đã rồi

Con người trước một sự việc luôn không tự hỏi mình phải làm gì mà luôn hỏi mình sẽ đạt được gì từ chuyện này. Con người luôn quay lại than vãn những người xung quanh đã không giúp đỡ họ trong khi họ lại tự mình đắm chìm trong những thất bại. Nhưng cho dù chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa thì hãy nghĩ và làm theo điều sau: Đừng bao giờ than cãn trước một việc đã rồi, nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì?

Đừng bao giờ than vãn trước một chuyện đã rồi .

Chúng ta luôn nghĩ cả thế giới tươi đẹp còn mình thì vô cùng bât hạnh. Chúng ta nhìn về phía người khác luôn tự nghĩ và nói với bản thân mình rằng ai trong số chúng ta có thể khiến chúng ta luôn mỉm cười một câu nói sâu sắc một hành động một sư việc đều khiến cho chính bản thân chúng ta lớn lên và phải suy nghĩ rất nhiều về nó. Yêu thương thù hận hay thất bại thành công đều có ý nghĩa của nó. nhưng chúng ta chỉ nhìn thấy những điều tồi tệ nhất khi chúng ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Loading...

Trong khi chúng ta vùi đầu vào than vãn và trách móc cuộc đời thì những người khác đã bắt đầu gây dựng lại cho bản thân họ những điều tốt đẹp vì họ có bản lĩnh và lòng tin. Chính lòng tin đã cứu rỗi cuộc đời họ. chưa bao giờ cuộc sống lại khó khăn đến thế và chưa bao giờ con người nhận ra rằng họ phải học nhiều thư hơn họ tưởng. than vãn chỉ làm mất thêm tời gian của chúng ta trong khi đó thời gian cơ hội thì mãi mãi không lấy lại được. chúng ta có gì sau khi than vãn chỉ là cảm giác tồi tệ hoen bao giờ hết.

Đừng bao giờ than vãn trước một chuyện đã rồi

Không phó mặc cho hoàn cảnh và hãy nhìn thật vào vấn đề và hãy hỏi tại sao mọi chuyện lại xảy ra như thế này và chúng ta có thể làm đươc những gì. Hoàn cảnh chỉ là một trong nhiều thứ mà con người cứ đổ lỗi cho nó. nếu dám nhìn thẳng vào sự thật tìm ra lỗi sai của bản thân thì con người sẽ thấy điểm yếu của mình , thất bại sẽ khiến cho con người ta mạnh mẽ và tiến bộ hơn sau khi rút ra được những bài học quí giá cho bản thân. Than vãn hay không nhìn thẳng vào sự thật thì mọi thứ cũng đang dẫm chân tại chỗ mà không có gì có thể thay đổi.

Hành động chính là cách tốt nhất để sửa chữa mọi lỗi lầm. Nhưng không phải trong lúc nóng giận hành động một cách mù quáng mà phải lên kế hoạch rõ ràng nhận lời góp ý thiện chí từ những người xung quanh và nhất quán thực hiện những gì đã đặt ra.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *