Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Đừng nói lời vô tình

Đừng nói lời vô tình

Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất

Khi thế giới buồn tẻ và chán nản , người mà bạn tìm tới là ai? Khi cuộc sống đẩy bạn vào ngõ cụt bạn sẽ chống đối với bạn thế nào? VỚi những điều tồi tề chắc chắn bạn luôn có những cách giải quyết thỏa đáng vậy còn với yêu thương thì sao? Ý tôi là cách bạn đối xử với sự yêu thương ngay cả khi điều xảy ra tồi tệ nhất?

Đừng nói lời vô tình

Có lẽ thường thấy người ta dễ nói lời ngọt nhẹ với người mà họ yêu thương trong lúc họ vui nhưng họ lại dễ dang khiến cho ai đó tổn thương với chính lời nói của mình. Trong yêu thương không có chỗ cho công bằng mà ngược lại ích kỉ thường thắng thế, chỉ khi chúng ta hiểu được ích kỉ muốn chiếm giữ, ích kỉ muốn làm người quan trọng nhất ích kỉ muốn quan tâm… cho nên lời nói tổn thương khiến con người đau gấp bội. Vậy nên đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương tới người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

Đừng nói lời vô tình

Loading...

Lời nói là thứ vũ khí ghê gớm nhất và cũng có cái giá đắt nhất. Mỗi người đều sở hữu tiếng nói tâm hồn riêng của chính mình, có người thì nghèo nàn có người phóng túng những cũng không ít người chỉ cần nói ra là buông lời cay nghiệt. Tôi chưa thấy chưa có một ai được hưởng hạnh phúc trọn vẹn khi sống trong vàng bạc nhung lụa mà chịu lời cay độc và khinh thường của người khác. Con người ai cũng thế, những lời khuyến khích tán dương luôn khiến họ có động lực để vươn lên để yêu thương nhiều hơn và giám chia sẻ những ý nghĩa với người khác. Vết thương ngoài da thịt có thể lạnh vẫn để lại sẹo thì vết thương lòng lại càng chai sạn và sẹo tâm hồn thì khó mà chữa được.

Tôi đã từng phạm phải một sai lầm nghiêm trọng. đúng vào thời điểm tôi nóng giận nhất và tức tối nhất, tôi không ngại buông lời nói với người tôi yêu tồi tê nhất. Tồi tệ hơn là nói những điều mà anh ấy cảm thấy bất hạnh và tự ti cho tới bây giờ. Chúng tôi đổ vỡ. CŨng đúng thôi, không phải chúng tôi không tìm được tiếng nói chung mà là tôi không tôn trọng anh ấy. Một lần người ta có thể tha thứ nhưng tới hàng nghìn lần thì lòng tự trọng của họ sẽ bị tổn thương có ai muốn bên cạnh một người như vậy chứ?

Yêu thương là dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất cũng như chấp nhận những thứ mà con người đã vô tình làm vụn vỡ. Yêu thương là để xoa dịu để ôn hòa để có được bình yên, vậy nên hãy dùng chính tài sản ngôn ngữ của mình để làm điều đó đầu tiên. Con người ai rồi cũng thế, thích nghe lời hay và muốn được khích lệ. Đừng vội buông lời vô tình rồi tới một lúc bạn sẽ là người cảm thấy đau đớn và hối hận gấp đôi vì đã khiến cho người mình yêu thương phải như thế.


 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *