Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Đừng nói xấu ai nhưng hãy kể những điều tốt đẹp bạn biết về họ

Đừng nói xấu ai nhưng hãy kể những điều tốt đẹp bạn biết về họ

Lời nói với ý nghĩa tích cực chính là lời khen, lời nói với ý nghĩa đóng góp thẳng thắn và trực tiếp chia sẻ thì được coi là phê bình mang tính xây dựng. Những lời nói xáo rỗng thì được xem là những lời nịnh nọt. Bản thân ai cũng muốn được khen được tốt và đẹp lên trong mắt người khác nhưng ít ai hiểu được nếu đặt vào vị trí của họ thì những lời khen có giá trị vô giá, nó khiến cho con người không ngừng thay đổi và hoàn thiện bản thân. Chính vì vậy mới có câu đừng nói xấu bất cứ ai, nhưng hãy kể những điều tốt đẹp mà bạn biết được về mọi người.

Đừng nói xấu ai nhưng hãy kể những điều tốt đẹp bạn biết về họ

Nói xấu chính là khi chúng ta tìm ra những lỗi sai của người khác và những gì mà người khác làm chưa tốt chẳng hạn. những lời nói xấu đôi khi vô hại nhưng lại vô tình khiến cho những người nghe được cảm thấy buồn phiền về chính bản thân mình. Con người ai cũng muốn mình là một phần mà nhiêu người biết tới một phần của xã hội mà nhiêu người yêu quí ngưỡng mộ. Khi chúng ta đang nói xấu một ai đó sẽ có lúc chúng ta cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Nói xấu là lúc chúng ta xoáy sâu vào lỗi lầm của người khác và không buông tha hoặc nhìn từ một góc độ khách quan.

Loading...

Đừng nói xấu ai nhưng hãy kể những điều tốt đẹp bạn biết về họ.

Khi chúng ta đang cố nói xấu người khác thì biết đâu đấy có ai đó cũng đang nói xấu chúng ta. Đừng cố bao che cho bản thân mình và chăm chăm vào người khác. Cho răng mình tốt đẹp khi hành động của mình thật sự đáng để người khác khâm phục chứ không phải là dìm người khác xuống. những lời phê binh lại khác nó khiến cho chúng ta thay đổi tiến bộ hơn. Nên chúng ta cần trân trọng những lời phê bình như thế.

Nhưng kể những điều tốt đẹp mà bạn biết cho moi người. một lời nói tốt đẹp khiến cho nhưng người xung quanh tìm thấy những điều tíc h cực ở bản thân họ. Những điều tốt đẹp sẽ mang tới niềm vui cho những ai nghe thấy điều đó. Đương nhiên những điều tốt đẹp cho thấy thiện chí của chúng ta đối với người đối diện. điều tốt đẹp khiến cho cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn con người đỡ ghen tị và tranh chấp hơn thua với nhau hơn. Cuộc sống này đã quá nhiều điều khó khăn và mặt trái, đừng cố tỏ ra đau khổ hay tìm tới với những điều đau khổ khi chúng không có ý nghĩa làm cuộc sống chúng ta tích cực hơn.

Lời nói xấu giống như những luồng gió mạnh khiến con diều chao đảo nhưng những lời nói tốt đẹp giống như những cơn gió khiến cho con diều bay cao hơn, thả hồn mình vào bầu trời rộng lớn.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *