Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Đừng sống cho người khác coi và đừng coi người khác mà sống

Đừng sống cho người khác coi và đừng coi người khác mà sống

Cuộc đời trải ra trăm ngàn lối đi cho chúng ta không chỉ vậy con ngươi sinh ra không chỉ tồn tại mà còn là phải sống để hưởng thụ và chiêm nghiệm để sống cuộc sống đúng nghĩa của con người. Mỗi người ai cũng hi vọng mình tìm được lối đi riêng trong cuộc sống nhưng thực tế lại cho thấy rằng trong cuộc đời này con người lại đeo mặt nạ để sống quá nhiều và họ làm như thế không biết để làm gì không biết rằng bản thân họ có chút thoải mái không, Nhưng thực chất tôi chỉ muốn lấy một câu danh ngôn mà nói với mọi người rằng : “ Đừng sống cho người khác coi. Và đừng coi người khác mà sống”.

Đừng sống cho người khác coi và đừng coi người khác mà sống

Chúng ta ai cũng có một cuộc đời một tính cách và hoàn cảnh riêng biệt. cha mẹ tạo nên chúng ta nhưng chúng ta lại là người lựa chọn cuộc đời và tương lai cho chính bản thân mình. Đừng sống cho người khác coi chính là sự thành thực đối với bản thân của mỗi con người. Ai cũng sống giả tạo thì còn ai có thể lấy được những tấm chân tình từ người khác ai còn tin chúng ta là những con người có suy nghĩ có tâm tư tình cảm và sống có ý nghĩa trong cuộc sống này. Chúng ta là con người chứ không phải bộ máy để được sống và lập trình sẵn rằng hôm nay ra đường chúng ta đang vui nhưng tỏ ra nghiêm túc chúng ta đau khổ nhưng lại tỉnh bơ chúng ta nghèo khó nhưng tỏ ra giàu có và phung phí mọi thứ. Đến cả niềm vui mà chúng ta cũng lừa dối bản than mình thì còn điều gì chúng ta không thể làm nữa. đừng sống cho người khác coi mà hãy sống cho chính bản thân mình.

Loading...

Đừng sống cho người khác coi và đừng coi người khác mà sống.

Đừng coi người khác mà sống bởi ai cũng có con đường riêng của chính bản thân mình không ai giống ai. Với một tâm niệm có thể thất bại của người này lạ trở thành chiến thắng của người kia khi con người đó có đường đi khác. Sự thành công hay niềm vui của mỗi người không ai giống ai. Sống như chính chúng ta và luôn có lập trường của bản thân mình một cách vững vàng. Ai đang sống với chiếc mặt nạ cũng nên tháo nó ra và ai đang ngột ngạt trong thế giới không phải là mình thì cũng nên suy xét lại. cuộc đời chưa chắc những thứ chúng ta thấy đều là sự thật. Mặt trái của những con người luôn tỏ ra mình giàu có hạnh phúc hay vui vẻ chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài. Cái vỏ bọc ấy dù làm bằng chất liệu gì nếu không phải từ sự chân thật của con người thì luôn có giới hạn. chúng ta tự kéo cái giới hạn của cuộc sống vào sức sang tạo vô hạn của bản thân mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *