Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 3 / Em hãy viết bài văn Tả con chó vện mà em biết

Em hãy viết bài văn Tả con chó vện mà em biết

Đề bài: Em hãy viết bài văn Tả con chó vện mà em biết

Trong những chú chó tinh khôn và lanh lợi mà e biết đến thì em thích nhất là con chó vện. Con chó được bà ngoại em nuôi từ khi nó được sinh ra cho tới bây giờ. Con chó không những là người bạn thân với em và ngoại mà nó còn biết trông nhà, biết người lạ người quen để đề phòng kẻ xấu nữa.

Thân hình của vện cũng rất đỗi bình thường. Nó giống như một đứa trẻ khi nào cũng ve vẩy cái đuôi mỗi khi thấy e đi học về. Người chú vện tuy nhỏ nhắn là vậy nhưng nó lại chạy rất nhanh , đánh hơi rất thính. Thân hình của chú vện tròn tròn nhưng rất deo dai, cứ mỗi sáng nó uốn thân mình như tập thể dục sau một đêm dài vừa ngủ vừa để ý để canh gác.

Vện có bốn chân ,mỗi khi nó ngứa thì nó lấy chân sau gãi gãi trông rất buồn cười . Nó thật sự là rất dẻo dai khi em thấy nó quay đầu về phía đuôi để cắn mỗi khi bị ngứa.

Cơ thể của chú có khoác lên một bộ lông màu vàng xen lẫn với màu đen trông rất thu hút người khác, chính những màu sắc của chú tạo nên sự đáng yêu cho chú và cũng làm cho nhiều người khi đến chơi lầm tưởng là ai đã vẽ lên bộ lông đó mà đẹp tới như vậy.

Loading...

Trên chiếc cổ của chú vện có một nhúm lông màu trắng phủ giống như là mây và làm điểm nhấn cho thân hình của nó. Đôi mắt của nó khiến cho ai cũng lầm tưởng rằng đó là những ngôi sao trên trời, đôi mắt ướt long lanh. Thế nên khi màn đêm buông xuống đôi mắt này rất tinh anh. Trước khi chìm vào giấc ngủ vào buổi tối thì chú thường đi vào một vòng quanh nhà để đánh hơi xem có  trộm hay kẻ xấu đột nhập không rồi chú lại nhanh nhẹn chạy ra cổng nắm ở góc cổng. Mỗi khi có tiếng động là chú thường bật dậy rất nhanh đưa đôi mắt tinh anh ấy nhìn khắp nơi giống như đang dò thám. Và buổi đêm càng làm cho ánh mắt đó trở nên dữ dằn hơn và khiến cho ánh mắt ấy lóe len một màu xanh làm cho kẻ trộm cũng phải sợ và nép mình.

Bàn chân của chú vện có những móng vuốt thật sắc nhọn, nhiều khi những móng vuốt ấy cứ cào vào con chuột như vờn để làm gương cho những con chuột khác khi vào cắn hết đồ đạc của  ngoại. Cũng chính bởi những móng vuốt vốn có và sự nhanh nhẹn của chú thì bất cứ vật gì ném ra chú cũng bắt lấy một cách dễ dàng hơn.

Đôi tai và mũi của vện rất thính. Chiếc mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt nhưng lại ngửi và phân biệt được mùi vị rất chuẩn xác, kể cả những mùi lạ từ rất xa, những lúc nó đánh hơi mũi thì nó khịt khịt trông rất đáng yêu. Cái tai của chú cụp ở trên đầu giống như để nghe ngóng mọi động tĩnh.

Chú chó vện xinh xắn đó vẫn ngày qua ở bên ngoại. Nó không chỉ là con vật bình thường mà nó còn là một người bạn thân thiết nhất của con người.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *