Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 3 / Em hãy viết bài văn tả con hổ ngoài sở thú – con vật mà em thích nhất.

Em hãy viết bài văn tả con hổ ngoài sở thú – con vật mà em thích nhất.

Đề bài: Em hãy viết bài văn tả con hổ ngoài sở thú – con vật mà em thích nhất.

Chúng ta thường nghe đến con hổ là chúa sơn lâm, là vị vua của rừng già qua những bộ phim hoạt hình hay trong kênh thế giới động vật. Hổ được xem là con vật rất dũng mãnh , chính vì sự dũng mãnh đó của nó mà khiến cho các con vật khác đều thấy khiếp sợ. Cũng chính vì vậy mà nó được tôn là loài chúa của muông thú. HIện nay, con vật ấy được nuôi ở trong khu sở thú để bảo tồn, tránh được sự sát hại của những người săn bắt nó.

Có một lần tôi cùng bố mẹ đi thăm sở thú, tôi thường xuyên đến đây vào những ngày chủ nhật cuối tuần vì đây là ngày cả gia đình tôi được nghỉ và lần nào tôi cũng đến đây để xem vị chúa sơn lâm này.

Nó có một thân hình khá là to, nó lại thấy chứ không cao như ngựa vằn hay là linh dưỡng nhưng trên phim truyền hình ta lại thấy nó có thể bắt được con ngựa.

Loading...

Toàn bộ lông của nó rất đẹp, có vằn đen trộn lẫn với màu cam sẫm. Cách phối màu trên thân thể nó khiến cho ai nhìn cũng đều thấy rất thích nó. Ở phía bên trong chân và cổ của nó có những nhúm lông màu trắng rất đẹp như những sợi bông kem mà tôi đã được cầm.

Đôi mắt của chú hổ nó tinh tường lắm,mỗi khi nó lấy mồi là rất nhanh nhẹn và thể hiện được sự sắc sảo ở trong đó. Nhìn vào nó có lúc em thấy nó giống như đang buồn nhưng cũng có lúc rất hung hăng. Thế nhưng cũng có lúc ánh mắt đó lại rất thân thiện cứ lững thững đi qua rồi lại đi lại .

Những chiếc nanh vuốt của nó rất sắc nhọn, mỗi khi nó há ra thì giống như những chiếc kim bự, sắc nhọn màu trắng. Mỗi khi nó dùng hàm răng để xé mồi thì trông rất mạnh mẽ. Trên những bàn chân của con hổ có móng vuốt nhìn rất sắc nhọn, chính cái móng vuốt sắc nhọn ấy đã giúp cho con hổ có thể vồ lấy và xé thức ăn.

Nó là con vật hung dữ nhưng em rất mến nó bởi nó là loài vật trông rất quyền uy và có sức khỏe tốt. Chính vì sự hiếu kì ấy đã giúp cho tôi lại gần sát cánh cửa rào để nhìn ngắm mọi tư thế của nó và cứ cuối tuần lại đến để xem nó ngày càng lớn lên như thế nào.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *