Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Em hãy Viết một bức thư cho người thân trong gia đình của em.

Em hãy Viết một bức thư cho người thân trong gia đình của em.

Đề bài: Em hãy Viết một bức thư cho người thân trong gia đình của em.

Nghệ an. ngày 23 tháng 4 năm 2003

Chị thương yêu của em!

Lời đầu tiên cho em gửi tới chị lời hỏi thăm sức khỏe của gia đình của chị. Em luôn chúc cho chị luôn được hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình, rồi vượt được qua những khó khăn trong cuộc sống nhé chị yêu!

Có lẽ chị sẽ rất bất ngờ khi nhận được lá thư của em, đứa em gái đanh đá ngày nào vẫn giành hơn thiệt với chị rồi cãi lại lời của chị. Ngày trước khi mà chị đang còn ở nhà, hai chị em hay cãi cọ nhau lắm, rồi còn cả đánh lộ với chị, kết quả là hai chị em ta bị ăn đòn, rồi còn rất nhiều nữa kỉ niệm thân thương vẫn còn đây.

Chị ơi, bà nội chúng ta bây giờ già yếu lắm rồi, em thấy thương bà vô cùng nhưng em vẫn chưa làm được gì cho bà cả. Em nhận thấy mình cũng đang còn rất bé nhỏ mà chị lại đi lấy chồng rồi, nhiều khi em ngồi một mình buồn rất nhớ tới chị.

Em hãy Viết một bức thư cho người thân trong gia đình của em.

Mọi người trong gia đình như là các cô chú cũng đều phải đi xa cho nên cũng thỉnh thoảng mới thấy về quê được một lần.

Loading...

Chị có biết không? Nay em đã làm được rất nhiều việc để giúp được bà và bố mẹ rồi đấy, công việc hằng ngày của em đó chính là lấy cơm cho bà ăn vì bà đã già yếu lắm rồi, em còn hái rau ngoài vườn cho mẹ rồi quét nhà, cho đàn gà mới nở ăn… em chỉ biết làm như thế thôi.

Bà đã già yếu lắm rồi cho nên bà không tự đi lại được, đi đâu em cũng dìu bà, có khi trái gió trở trời chân của bà rất đau chị ạ, em thường bóp chân cho bà được thoải mái. Nhưng chị đừng lo cho gia đình, ở nhà đã có mẹ và em rồi. Hôm nào rảnh thì chị về thăm nhà chơi với em nhé!

Em hãy Viết một bức thư cho người thân trong gia đình của em.

Còn về phần gia đình nhỏ của chị như thế nào chị, mới lấy chồng đã quen việc bên nhà chồng chưa. Bố mẹ chồng có dễ tính như bố mẹ chúng ta không? Em tò mò quá. Ngày trước chị với em cứ bên nhau là lại cãi nhau nhưng chị đi lấy chồng rồi thì em lại càng thương chị nhiều hơn.

Thôi, em phải cho bà ăn đây, khi nào rảnh chị về nhà ta chơi chị nhé!. Em dừng bút tại đây, nhận được thư em thì nhớ viết lại cho em đó. Chị nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!

Yêu chị, em gái

Đoan Trang

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *