Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Em hãy viết một đoạn văn tả lại cảnh đêm trăng sáng đẹp ở quê em

Em hãy viết một đoạn văn tả lại cảnh đêm trăng sáng đẹp ở quê em

Em hãy viết một đoạn văn tả lại cảnh đêm trăng sáng đẹp ở quê em

Bài làm

Quê hương là chùm khế ngột, vì vậy em yêu quê hương em lắm. Đó là nơi đã sinh ra, đã nuôi lớn, và đã cùng em trưởng thành. Em cảm thấy thật may mắn vì thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước và quê hương em biết bao vẻ đẹp kì thú, khiến con người say mê. Nhưng có lẽ ánh trăng ở quê em là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ban tặng. Khi màn đêm xuống, bao trùm xung quanh là bóng tối, vào những ngày hè oi ả, lẽ trẻ chúng em lại thi nhau đi hóng mát, anh trăng đã cùng chúng em vui đùa suốt đêm. Vì em đi đâu trăng cũng theo đấy soi cho em từng bước chân.

 

download-42

Em hãy viết một đoạn văn tả lại cảnh đêm trăng sáng đẹp ở quê em.

Loading...

Chúng em cùng nhau ngồi hát bài ông trăng tròn và ngắm lên bầu trơi xa tít. Mặt trăng bắt đầu ló rạng, tròn như chiếc mâm bạc được đặt trên bầu trời trong vắt, bên cnajh đó là những ngôi sao xa xôi lấp lánh bên cạnh như tô điểm thêm cho anh sáng của trăng. Lúc này dưới những tán cây ánh trăng soi kĩ đến tận từng chiếc lá, chúng như mỉm cười hòa quyên với nhau, cứ đung đưa theo ừng nhịp trước gió. Mùa xanh của lá, cùng màu vàng của ánh trăng tạo ra thứ màu sắc gì đó thật huyền diệu. Dưới con sông nhỏ, ánh trăng như đnag soi gương vậy, mặt trăng hiện rõ từ lúc cười, lúc khóc, từ lúc lấp ló đến lúc trên cao. Mặt sông như thay màu áo mới, thau màu đen kịt bằng màu vàng tươi trông thật duyên dáng. . Cỏ cây hoa lá lặng im , yên lặng như thấy hết được vẻ đẹp của đêm trăng hôm nay. Luỹ tre được ánh trăng soi vào thì đẹp hơn lên và như cảm nhận một thứ mà ánh trăng ban tặng cho mình , chị tre lại ca lên khúc nhạc đồng quê du dương và êm đềm biết mấy ! Thảm lúa vàng dập dờn trước gió nhấp nhô gợn sóng như từng lướt sóng nối đuôi nhau đén tận chân trới .

download-43

Em hãy viết một đoạn văn tả lại cảnh đêm trăng sáng đẹp ở quê em.

Sao mà cảnh đêm trăng lại im ắng tĩnh mịch đến vậy ! mọi người đáng say sưa ngắm trăng . lũ côn ttrùng cất tiếng kêu ra rả như viết lên khúc nhạc về đêm . Cây lá như được rắc lên nhưng hạt vàng từ trên trời rơi xuống vậy . hương lúa tạo với hơi sương tạo nên hương thơm nhẹ dịu khó tả . Lác đác vài anh chị thanh niên đi dạo và ngắm trăng , họ cười nói râm ran và còn có các ông bà lão đi tập thể dục chi khoẻ ngướicũng tâm sự nho nhỏ thì thầm . Lũ trẻ con nô đùa đầu làng vui vẻ , ầm ĩ cả xóm , đang chơi : oẳn tù tì, nhảy dây, chốn tìm…Mọi người tấp nập ngược xuôi như một ngày hội dưới trăng vậy. Nhưng hôi cũng đến lúc tàn. Già trẻ, gái trai ai về nhà ấy chuẩn bị nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc.
Một đêm trăng tuyệt đẹp! Cảm ơn tạo hoá đã khéo tạo ra và ban tặng cho con người.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *