Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Gió bắt đầu từ đâu

Gió bắt đầu từ đâu

Trong góc tường tối , một cô gái bé nhỏ đang khóc, cô khóc như vỡ òa và điều cô cảm thấy bây giờ để khuây khỏa nỗi lòng chính là khóc. Dường như những giọt nước mắt mặn chát lăn dài trên má và làm khuôn mặt đỏ ửng lên kia đôi khi cũng có tác dụng xoa dịu. Như chính những cơn nước mát mùa khô hạn có xối xả có tuôn trào tới đâu, có cuồn cuộn tới đâu thì người ta vẫn chờ đón, vẫn hy vọng nó xuất hiện. Cô gái bé nhỏ, cô khóc vì chuyện tình yêu tan vỡ, cô quên ăn quên sống cho chính mình và nuối tiếc cho những dĩ vãng đã qua. Tôi chỉ muốn bước đến cô bé, không lau khô nước mắt cũng không bảo ban khuyên nhủ, tôi chỉ muốn cô trả lời cho tôi một câu hỏi " Gió bắt đầu từ đâu?"

gió bắt đầu từ đâu

Nghe thực sự chẳng có gì liên quan giữa chuyện tình yêu chuyện tan vỡ và chuyện gió bắt đầu từ đâu. Nhưng tôi chỉ chờ răng em ấy sẽ trả lời em không biết nữa, nó vô định, đến nơi này về nơi kia nhưng những nơi nó tới đều khiến chúng ta cảm thấy dịu mát muốn đắm chìm vào nó. Mọi thứ tôi muốn nghe chỉ có thế. TÌNH YÊU, QUÁ KHỨ, LỖI LẦM là ba điều tuyệt vời nhất nếu con người biết nhìn nhận nó đúng cách. Mọi thứ cũng đến và đi như một cơn gió, không báo trước, dìu dịu cuốn lấy tâm hồn mỗi con người, Không có gì là sai là đúng ở đây chỉ có một điều mà khiến tôi muốn nhắc đi nhắc lại nhiều lần chính là" cơ duyên tới thì đón nhận còn duyên đi cũng đừng vì quá đau buồn nuối tiếc làm gì" . Hãy như là một cơn gió , nếu chốn phố xá đông đúc không thể giữ lại thì hãy tìm tới biển cả rộng lớn. Không có nơi nào là tuyệt nhất mà là hài lòng nhất, chuyện cuộc sống đẹp thuộc về những điều bình dị .

Loading...

Tinh yêu tới cũng như một cơn gió, không báo trước , nó khiến chúng ta bồi hồi rung động, tình yêu đó mang tới những điều đẹp đẽ mơ mộng và cả những giấc mơ về một tương lai chung một nhà, Tình cảm vốn là thứ keo có thể kết dính nhưng cũng có thể kéo dãn ra, Những thứ mà con người ta thấy ở tình yêu chỉ có những người ở trong cuộc mơi biết. Nếu cứ mãi đẹp thì chẳng còn gì là đẹp bởi thứ đẹp nhât phải trải qua vài lần đau khổ chai sạn, nó mới quí giá và khiến con người ta trân trọng. Còn gì phải nuối tiếc phải khóc ròng ngày qua tháng khác để mình trở nên gầy mòn. Gã đàn ông kia cũng chẳng thể tốt hơn mà bạn cũng không thể kéo anh ấy về được nữa. Cô gái bé nhỏ à hãy bay đi như một cơn gió, đến rồi đi tìm cho mình một bến đỗ.

gió bắt đầu từ đâu

Quá khứ ư, ai chẳng có quá khứ, ai chẳng có những vết thương lòng tái dại đi nhưng vẫn cố giấu, ai cũng thế không trừ một ai Nhưng cuộc đời vốn dĩ thử thách lòng manh mẽ của mình của người nên để trưởng thành không ai cứ suốt ngày ủ rũ với những thứ không bao giờ lặp lại một lần thứ hai. Quá khứ chẳng để làm gì chỉ là một bình chứa cho kỉ niệm, nêu càng giấu kín càng trân trọng thôi thì nó mới đáng giá.

Lỗi lầm là thứ đáng quý nhất đối với tôi. Chẳng may mắn gì khi có ai đó bảo thật may mắn khi không có một lỗi lầm nào. Bởi tôi biết để có những thay đổi tuyệt vời lỗi lầm là những thứ không thể thiếu. Nếu ai đó trả giá cho tôi thật cao để đánh đổi những lỗi lầm thì tôi cũng không bán. Tôi cũng không muốn lỗi lầm đó có một giá trị xác định nào cả vì nó là vô giá. LỖI LẦM ĐÓ TẠO RA GIÁ TRỊ CỦA TÔI CỦA TÔI HÔM NAY VÀ CẢ CUỘC ĐỜI TÔI. 

Nhận thấy cô gái nhỏ đang khóc, tôi cũng nhận thấy hình ảnh của tôi trước đó. Tôi cũng nhận thấy sự ngây ngô sự khờ dại một thời, nhưng giờ đây, tôi mạnh mẽ hơn. Cô gái nhỏ của tôi ơi, cứ khóc đi vì một ngày em sẽ nhận ra giọt nước mắt của em phải đáng quí như pha lê vậy.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *