Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hạnh phúc là tạo ra điều mình thích

Hạnh phúc là tạo ra điều mình thích

Được làm những điều bạn thích, đó là tự do. Thích được những điều bạn làm, đó là hạnh phúc.

Tôi chắc chắn một điều rằng chúng ta luôn luôn từ chối một cách cương quyết nếu phải làm điều gì đó không thích hoặc bắt buộc phải làm. Ngược lại với những thứ mà bản thân mình muốn thì cho dù họ bị cấm đoán như thế nào đi nữa thì họ cũng cố gắng để chinh phục bằng được. Người ta gọi những điều mình thích là đam mê và những điều mình làm được chính là hạnh phúc. Hạnh phúc có từ đâu chính là từ những mảnh ghép cuộc sống đang dày công xây đắp và dành được những trái ngọt.

Hạnh phúc là tạo ra điều mình thích.

Bản thân tôi luôn luôn khâm phục những con người luôn cố gắng hết mình vì những điều mà họ theo đuổi. Tuổi trẻ họ có những gì : sức trẻ là lòng nhiệt tình là sự cống hiến tới cháy bỏng và là những khát khao rạo rực mà không một ai có thể chối từ. Người ta nói tuổi thanh xuân như một cơn rào dù đứng dưới cơn mưa ấy có bị ướt bị chìm đắm nhưng họ cũng sẽ không từ chối nếu được đắm mình trong đó một lần nữa. Đó là tất cả những gì chúng ta có và chúng ta nên làm. Chúng ta học được cách cho đi và cống hiến. CHúng ta học được cách theo đuổi những gì mình thích. Và học cách san sẻ với mọi người xung quanh

Loading...

Hạnh phúc là tạo ra điều mình thích

Cuộc sống vốn không hề đơn giản nhưng hãy nghĩ theo cách đơn giản thì chúng ta có nhiều thứ hơn chúng ta tưởng tượng. Nhiều người sinh ra với sự nuôi nấng nuông chiều của bố mẹ, sinh ra đã có sẵn sự sắp đặt con đường đi của họ mà thực tế họ muốn tự mình quyết định mọi chuyện.Một người thích theo nghệ thuật nhưng bố mẹ lại sắp đặt cho họ những con đường về nghề bác sĩ. Và rốt cục là sau 3 năm theo học thì cái khó cái chán nản bắt đầu chế ngự họ khiến họ bỏ cuộc.

Ngược lại với những người được thỏa chí đam mê của mình làm những điều họ thích thì khó khăn thử thách cũng chỉ là chuyện nhỏ. Bởi họ hiều một điều rằng con đường họ chọn mang lại niêm vui cho họ. ĐỘng lực nào để họ tin họ đang có niềm vui? Những thành quả nhỏ nhặt nhưng cũng đủ khiến họ có thêm niềm tin vào khả năng cũng như niềm đam mê và quyết không bao giờ bỏ cuộc.

Có một câu nói vô cùng nổi tiếng” Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi ban”. Đúng chỉ có đam mê mới mang lại con người ta một nguồn sức lực và thỏa chí sáng tạo. Chỉ có nhưng kẻ tầm thường mới coi thường những công việc nhỏ nhặt mà mang lại niềm vui niềm hạnh phúc cho người khác. Tất cả chỉ là hãy tin vào bản thân và những điều đơn giản. Rồi bạn sẽ thấy thế giới này đang gồng minh lên để đẩy bạn bước đi.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *