Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hãy bước đi trên đôi chân của chính mình

Hãy bước đi trên đôi chân của chính mình

Rốt cục, ta phải chọn: Tự đi hết cuộc đời, hay để người ta kéo đến tận cuối kiếp người.
Nếu hôm nay bạn chưa xây một viên gạch nào cho cuộc đời mình vì nghĩ nó quá nhỏ bé thì rốt cục bạn chưa bao giờ có ý định để cho nó xảy ra. Nếu bạn không cười vào buổi sáng ngày hôm nay thì rốt cục bạn đang lãng phí đi một ngày vui vẻ mà ai cũng đang thiết tha có chúng.

Hãy bước đi trên đôi chân của chính mình

Con người luôn cố tỏ ra là mình thông minh hơn cả nhưng họ đâu có biết chính lòng tham nhưng lại sợ hãi và yếu đuối của bản thân lại dẫn tới những hậu quả khôn lường. Sự lười nhác cũng là một trong số những kẻ thù của chúng ta. Hơn ai hết chúng ta thường trông chờ vào vận may vào những điều mà người khác đem đến thay vì tự mình tự tìm kiếm chúng.

Ở nước Mỹ con người từ khi sinh ra đã được học cách về sự tự lập và tự cường của bản thân, HỌ hiểu hơn ai hết sự tự lập và tự mình đứng ra làm chủ là điều không thể bàn cãi và không thể thiếu. giống như một loại truyền thống quí báu đã ăn sâu vào máu của mỗi con người không thể nào phai nhạt được.

Hãy bước đi trên đôi chân của chính mình.

Loading...

Con người cứ đủ 18 tuổi rời khỏi ngôi nhà mà bố mẹ đã xây dựng và tìm một lối đi riêng cho bản thân mình. Họ cũng có thể lam lũ có thể khó khăn nhưng với những ý tưởng thì không gì có thể hạ gục được họ. Có thể họ thất bại từ những ngày đầu tiên nhưng những thất bại đó cho họ những bài học mà không phải ai cũng có thể dạy họ ngoài chính va chạm trên đường đời.

Đứng vững trên đôi chân của mình là điều mà mọi người biết nhưng không hẳn là ai cũng có thể làm được. Nói như thế không phải là phủ nhận rằng tất cả mọi người đều không làm được những gì họ muốn mà là quá lười nhác và ỷ lại vào người khác. Những người đó chính là cha mẹ là bạn bè là đồng nghiệp và cả những người sống xung quanh.

Ta phải chọn tự đi hết cuộc đời hay để người ta kéo lê đến tận kiếp người. Chúng ta vẫn biết sống kí sinh thì chẳng mang lại một điều tốt đẹp gì nhưng vẫn cố gắng bám riết và cho rằng chúng ta đang làm những điều tốt đẹp nhất có thể mà không lường trước được hậu quả xảy ra.

Ta sống cuộc đời của chính chúng ta cho nên hãy xây dựng cuộc đời đó dựa trên những nền tảng của chính bản thân mình. CÓ cố gắng có hoài bão thì chúng ta mới có được những quả ngọt của bản thân. Yêu thương hay nỗ lực luôn mang tới cho con người những điều tốt đẹp. Kể cả đó là gì đi chăng nữa, cuộc đời cần sự trải nghiệm và dũng cảm dấn thân

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *