Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng

Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng

Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng

Con người nhỏ bé trước thế giới này nhưng những gì con người làm cho nhau khiến thế giới phải cúi đầu. Tình người là thứ vô cùng thiêng liêng và sâu sắc nhất khiến cho chúng ta phải ngỡ ngàng về sức mạnh của nó. Đâu chỉ có một tình người mà còn có niềm vui niềm hạnh phúc của con người cũng được lan tỏa. Hạnh phúc không  trọn vẹn nếu chỉ có bản thân mình sở hữu nó mà phải đươc lan tỏa cũng giống như sự sẻ chia sẽ làm lay động cả thế giới khi nó làm cho tình người càng thêm thấm đẫm.

Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng

Hoa và máu là hai thứ vừa có nét đẹp linh thiêng vừa có nét biểu trưng rất lớn. Hoa chính là vinh quang là niềm hân hoan và là biểu tượng của vẻ đẹp. con người trao cho nhau những bông hoa chính là trao đi những vẻ đẹp ấy chính là sự chúc mừng là những thứ mà con người trân trọng. Còn máu chính là sự hi sinh đồng cam cộng khổ là mồ hôi nước mắt và là cả đau khổ. Nhưng máu ấy lại trở thành thứ lửa tiếp sức cho con người khi con người không còn nghị lực mà chỉ thoi thóp trên thế giới này. Máu là biểu tượng của sự cao cả.

Loading...

Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng.

Những thứ đẹp đẽ được cho đi chính là khi con người được nhận lại nhiều hơn. Những nghĩa cử cao đẹp sẽ được nhận lại sự biết ơn trân trọng quí giá của con người. đó chính là khi con người biết trân trọng những thứ xung quanh mình thì niềm vui mới được lan tỏa. Yếu đuối chính là thứ ám ảnh mà khiến con người khó vượt qua nhất. Ai cũng muốn bản thân mình hạnh phúc nhưng không muốn chia sẻ với người khác thì con người đó trở nên ích kỉ biết bao nhiêu. Ai cũng cho mình một cơ hội khi biết cho người khác cơ hội cũng là một điều rất tốt đẹp.

Cuộc sống còn rất nhiều khó khăn thử thách cho nên chia se chính là cách tốt nhất để bù đắp lại những thứ mất mát đau thương. Con người nếu không trải qua khó khăn mất mát thì sẽ không bao giờ hiểu được cái giá của nó cao tới mức nào. Nước mắt không đủ cho nỗi buồn khi nỗi buồn đó được nhiều người nắm lấy rồi xoa dịu. một nỗi đau không thể kéo dài khi có nhiều bàn tay siết chặt với nhau. Băng giá không thể hóa băng tim người khi có những trái tim đang thắp lửa sưởi ấm.

Chúng ta không biết sẽ đi đâu về đâu không biết số phận của bản thân mình thay đổi như thế nào những một điều quan trọng cần phải biết trong cuộc sống:’’ Cho đi sẽ được nhận lại những thứ xứng đáng”.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *