Home / TÁC PHẨM VĂN HỌC / Danh ngôn hay / Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình,hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác

Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình,hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác

Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.

Đã có nhiều người tin rằng số phận họ đã được định đặt và hạnh phúc không phải tự họ tao ra mà là cũng có sắp đặt từ trước. VẬy nên cho dù họ có cố gắng thay đổi cuộc đời họ thì vẫn thế thôi. Chính suy nghĩ này đã khiến cho bản thân chúng ta đặt ra một câu hỏi: Liệu chúng ta đã có trách nhiệm với cuộc đời mình. Và ai chính là người phải chịu trách nhiệm với cuộc đời mình đây?

Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình,hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác.

Nếu câu hỏi này không ai trả lời được thì với một việc đơn giản chỉ cần bạn trả lời ba câu hỏi này. Bạn sống trên đời này, ai là người ăn , ngủ thay cho bạn? Khi bạn gặp chuyện suôn sẻ ai là người hạnh phúc vui vẻ nhất? Khi bạn gặp thất bại ai là người phải chịu nỗi đau và nỗi thất bại đó? Câu trả lời trọn vẹn nhất chỉ vẻn vẹn có hai từ “chính bạn”. Ngoài trừ bố mẹ là người ban cho ta một cuộc sống thì không ai khác ngoài ta có thể thay đổi cuộc đời của ta.

Loading...

Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình,hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác

Nhiều người đã trông chờ vào may mắn và không nỗ lực hết mình. Tôi đã chứng kiến nhiều em nhỏ sống trong sung sướng, chỉ chờ cho bố mẹ sắp đặt rồi sáng học chiều học tối học mà kết quả cũng không tốt lên được. Những đứa trẻ đó cũng không lên tiếng với bố mẹ họ rằng nó thực sự không hiệu quả và mất đi thời gian của con. Nếu như không nghĩ và không dám đấu tranh như vậy đôi người nghĩ chúng ta đang học cho bố mẹ hay học chỉ mang tính chất mua vui hay chi là một điều bắt buộc

Chịu trách nhiệm với cuộc sống khiến chúng ta có nhiều cơ hội với cuộc sống này hơn. Hãy nghĩ rằng chúng ta luôn luôn tìm kiếm những cơ hội mà cuộc sống mang lại. Nếu chúng ta muốn thay đổi cuộc đời của mình vậy sao chúng ta không ra ngoài không tìm kiếm những cơ hội việc làm không chịu trải nghiệm và sống một cách có ý nghĩa.

Không có điều gì là quá muộn. CHỉ khi mà chúng ta không nhận ra chúng ta đang làm cái gì, đang phí thời gian vì ai hay vì những điều không đáng chúng ta mới đang là người vô trách nhiệm. điều quan trọng với bản thân mình mà còn vô trách nhiệm thì đối với những hoạt động với những con người khác trong xã hội thì chúng ta định như thế nào? Chúng ta hoàn toàn là những con rối mà đã là con rối thì chẳng bao giờ có thể tự quyết định  được cuộc sống và hạnh phúc của chính mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *