Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao

Hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao

trong cuộc sống con người luôn muốn khẳng định mình chính là muốn thỏa mãn cái tôi của bản thân. KHông dễ dàng gì khi chúng ta thỏa hiệp với bản thân mình rằng thành công như thế là đủ hay những cố gắng của chúng ta có thể dừng lại. Suy cho cùng con người muốn thể hiện những thứ mà họ cố gắng và tự hào để có được. ở đó có những thứ mà con người luôn luôn phát huy được bản thân mình. Sự muốn khẳng định mình đã thúc đẩy họ tiến tới với những cái mới và điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Tuy nhiên chúng ta “ hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để biết mình chưa cao”.

Hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.

Cuộc đời luôn là vô hạn và con người là hữu hạn. Đó là một sự thật một sự thật mà chúng ta không thể chối cãi được. Sống trong một thế giới bao la rộng lớn, trái đất luôn là thứ gì đó để loài sinh vật nhỏ bé như con người lại có thể đào sâu tìm hiểu. dường như nó có sức hút với tất cả mọi người trong đó có những con người ngày đêm miệt mài.

Loading...

Hãy ngước lên cao để thấy mình còn thấp và nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao

Chúng ta bước ra để nhìn cả thế giới này và mong đợi ra chúng ta đang là những người chiến thắng. Tạm gác những cảm xúc và niềm hãnh diện của thành công chúng ta chưa thực sự là những người tài giỏi. Bởi núi cao thì có núi cao hơn. Xung quanh chúng ta đây biết bao con người ngày đêm cũng tìm tòi và với niềm đam mê họ cho ra đời những thư mà chúng ta không tin vào mắt mình nữa. Tôi có thể thấy những gì tôi đang xem có thể làm tôi choáng váng. Một cô bé người nhật trong cuộc thi trí tuệ hàng đầu đã dùng trí óc của mình để cộng phép toán 4 con số chỉ trong vòng mấy giây. Và kết quả đó khiến tôi không tưởng rằng xung quanh mình họ hơn cả thần đồng.

Biết chúng ta chưa cao để chúng ta thực sự tiếp tục muốn cố gắng với những điều lớn lao và tươi đẹp hơn, vì khi con người trải qua một đích đến thì những cột mốc khác lại đang chờ họ tiếp tục chinh phục. Sự hiểu biết khiến cho con người cảm thấy không phải là họ mở rộng được tri thức nhiều hơn rộng hơn mà chính là mình là một thứ sinh linh nhỏ bé trên thế giới này.

Những cột mốc cho ta những trải nghiệm thú vị và hơn thế chính là những kinh nghiệm và bài học để mỗi chúng ta có thể trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình. Đừng dễ dàng thỏa hiệp với bản thân vì bản thân con người luôn có những giới hạn mà ai cũng phải vượt qua.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *