Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hãy nhìn lại chính mình

Hãy nhìn lại chính mình

Chừng nào anh chưa sửa được chính mình, anh không thể sửa được người khác.

trong cuộc sống không ai là hoàn hảo cũng không có gì được xem là hoàn thiện nhất khi con người sống như một bản thể. Đã có sai thì phải có không hoàn thiện cũng giống như đã có sửa thì ắt hẳn có sự tư hoàn thiện hóa. Một khi chúng ta có quyết tâm làm điều gì đó thì chúng ta mới hiểu được cốt lõi của sự việc và ý nghĩa của nó là như thế nào.

Nhìn lại chính bản thân mình

Có rất nhiều người không hiểu được giá trị cốt lõi bản thân nên họ cũng không tôn trọng giá trị cốt lõi của người khác. Suy cho cùng cái mà người ta gọi là tự trọng hay tự ái cũng chỉ là một phương diện của sự tham lam và đòi hỏi lòng đố kị giữa con người với con người với nhau. Chúng ta những người bình thường sẽ không tránh khỏi những lỗi lầm và càng không thể tránh khỏi việc cứ chăm chăm vào lỗi lầm của người khác mà quên đi rằng ai cũng cần được tha thứ.

Hãy nhìn lại chính mình

Loading...

Chúng ta nên khắc những lỗi lầm lên cát để gió cuốn đi và ghi lại những điều mà chúng ta có thể làm lên đá để nhắc nhở bản thân rằng chúng ta phải làm những điều đó trong suốt cuộc đời này. Khi người khác mắc lỗi chúng ta thường chăm chăm vào lỗi của người khác và lên án họ một cách gay gắt. CÒn bản thân của chúng ta mỗi khi gặp những chuyện bất trắc hay lỗi lầm của bản thân thì lại dược cho là những điều ngoài ý muốn hay tương tự như vậy. CHúng ta coi trọng bản thân mình là tự làm mình tồi tệ đi khi cố bao che những lỗi lầm của bản thân.

Khi không sửa được mình thì bản thân cũng đừng mong có thể lay chuyển được người khác. Sinh ra trong một gia đình bố thì nhậu nhẹt suốt ngày, mẹ thì lo ăn chơi lô đề thử hỏi khi khuyên con cái học hành chăm chỉ thì ai nghe đây? Chúng ta hãy tư soi mình vào những điều tương tự như thế để thấy được rằng chúng ta cần thay đổi nhiều hơn chính chúng ta đang có. KHông ai hoàn hảo nhưng muốn thay đổi người khác trước tiên hãy thay đổi mình và thay đổi cách suy nghĩ và tư duy của bản thân.

Học cách tôn trọng người khác và giá trị của họ chính là cách mà con người ta vẫn làm khi đối mặt với thực tế muôn hình muôn vẻ này.Cuộc sống này luôn luôn thay đổi con người không thể đứng một chỗ khi trái đất vẫn xoay mà mọi thứ cũng dần thay đổi. Đối mặt với nỗi sợ hãi không bằng cứ để nỗi sợ hãi dai dẳng trong con người chúng ta mỗi ngày. Nó sẽ ăn dần ăn mòn chúng ta khiến chúng ta không thể yếu đuối hơn được nữa. khi đó chúng ta hoàn toàn thất bại và kẻ thù chính là bản thân mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *