Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hãy sống như chỉ còn ngày hôm nay

Hãy sống như chỉ còn ngày hôm nay

Cuộc sống quá ngắn ngủi. Hận thù chỉ tàn phá những hạnh phúc tuyệt vời bạn đang có. Hãy cười khi bạn có thể và quên đi những gì bạn không thể thay đổi.

Nếu có ai đó nói rằng họ quá chán ghét cuộc sống này thì quả thực là một điều tội lỗi vì cho dù như thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống là vốn quí. Suy cho cùng con người sinh ra đã mang một lòng tham lam không tưởng. Những thứ họ có còn có những thứ mà khiến cho họ ngày đêm mơ tưởng rồi đi vào những hận thù không đáng có. Những người đắm chìm trong hận thù sẽ không bao giờ hiểu được điều họ cần chính là làm như thế nào để có được thứ gọi là hạnh phúc và niềm vui.

Hãy sống như chỉ còn ngày hôm nay

Suy cho cùng một ngày có 24 tiếng cũng trôi qua một cách nhanh chóng. KHông ai hiểu được nó quí giá tới mức nào. SỐng không đơn giản chi là sự tồn tại mà còn có cả những cung bậc những cảm xúc mới lạ. Đó là những phút giây tận hưởng cuộc sống mà không phải ai cũng biết để nắm bắt để nâng niu nó.

Hãy sống như chỉ còn ngày hôm nay

Loading...

Con người quá đem hận thù của mình để kéo dài nỗi đau và bất hạnh của chính bản thân mình. Cũng như những người xung quanh ta đang chăm chú xem những người khác nghĩ gì về mình để đề phòng chế ngư sống một cach không thoải mái. Họ sống giống như đang phải đối mặt với những điều mà tương tự trong nhà giam , không phải nhà giam bình thường mà là nhà giam tâm hồn. Những khoảnh khắc yêu thương và vui vẻ vì thù hận mà làm cho mù quáng,con người dễ dàng chửi rủa nhau bằng những lời thậm tệ thay vì nói một điều gì đó thỏa hiệp và mong chờ nói được một điều gì đó tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Có những gì ngoài sống và kết thúc của mỗi người đều trở về với lòng đất. Trẻ trung đấy có phấn đấu cố gắng bao nhiêu thì về già con người ta lại sợ tranh đấu bao nhiêu. Bất chợt họ hiểu ra rằng điều họ cần lại chính lại là bình yên và niềm vui nhỏ nhặt. đó là thứ tình cảm gắn kết gia đình, niềm vui từ phía bạn bè và những người xung quanh và hơn nữa là thứ tình cảm thiêng liêng từ người bạn đời.

Phán xét làm gì suy nghĩ làm gì cho tới cùng chúng ta hiểu ra một điều rằng những gì chúng ta đang nghĩ quả thực là sai hoàn toàn. Những con người đang tất bật với những suy đoán của mình rồi cuối cùng òa ra vỡ lẽ ra bao nhiêu năm họ đã phí phạm thời gian vào những điều không nên có. ĐÓ chính là sự thù hận giai giẳng và đấu đá nhau.

Có ai hiều được rằng trên đời này quí giá nhất chính là thời gian và khoảnh khắc đẹp nhất chính là chạy đua với thời gian để lưu giữ những kí ức tươi đẹp nhất.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *