Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương | Làm văn mẫu

Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương | Làm văn mẫu

Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương

Bài Làm

Trong cuộc đời tôi có 3 điều khiến tôi không thể quên: gia đình, mối tình đầu và người làm tôi tổn thương nhất. Ai cũng tưởng ba  điều đó dễ dàng để lại cho con người ta một hố sâu hoặc kể cả là một vết thương thì cũng dễ dàng liền sẹo và nhanh chóng bị quên đi. Nhưng không những điều mà chúng ta khắc cốt ghi tâm và đặc biệt sẽ khiến cho chúng ta mãi mãi ghi nhớ về điều đó không suy xét không buồn và cũng không oán hận.

Gia đình là nơi tôi chọn trong danh sách 3 điều khiến tôi không thể quên bởi gia đình chính là ngôi nhà là máu và trái tim của tôi chôn chặt ở đó. Người sinh tôi ra cũng luôn hướng theo những bước đi của tôi và cho tới khi nào tôi cảm thấy mình ổn thì họ thôi không nhắc nhiều nữa. Nhưng trong mắt bố mẹ tôi vẫn là đứa trẻ không bao giờ lớn, cho dù tôi 20, 50 hay tới khi tôi 60 tuổi, trước mặt bố mẹ tôi chẳng khác gì đứa trẻ ngoan ngoãn chỉ muốn nũng nịu và gục đầu vào lòng bố mẹ.

hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương

Điều thứ hai trong đời mà tôi muốn khắc cốt ghi tâm chính là mối tình đầu. Dẫu có oán hận hay đẹp đẽ ngọt ngào thì trong sâu thẳm tâm hồn tôi , mối tình đầu luôn có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó là khi tôi thực sự biết yêu là gì, biết quan tâm là gì và cảm xúc của tôi cũng rất thật rất chân thành. Người ta yêu , dễ dàng hi sinh cho những điều mình mong muốn hoàn hảo để có được những thứ quý trọng hơn nữa nhưng cũng chính vì yêu nên người ta cũng dễ dàng hờn giận. Nếu tôi có yêu một người, tôi và người ấy chia tay và không đến được với nhau, họ là mối tình đầu của tôi, và biết nếu có sai có chia xa tôi cũng vui vẻ. Bởi đời người nếu không trải qua mấy lần buồn tủi thì đâu biết ngày vui bùng cháy tới đâu.

Loading...

hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương

Cuối cùng, điều mà chúng tôi khắc cốt ghi tâm nhất chính là " những người gây ra tổn thương cho bản thân mình". Thực ra sự tổn thương một phần là người ta nhưng lại một phần do mình. Tổn thương hay không và tới mức nào là do cảm nhận và suy nghĩ của bản thân. Tổn thương đã rất đau đớn nhưng vượt qua được và tha thứ cho người làm mình tổn thương lại càng khó hơn bao giờ hết. Đó không còn là do yêu thương hay do còn quá nhiều tình cảm mà do có sự vị tha. Không phải ai cũng dễ dàng tha thứ cho người khác. Bởi khi tha thứ cho người khác là chúng ta đang tìm cách giải thoát cho bản thân khỏi những suy nghĩ và suy tư trong cuộc sống. CHúng ta không bao giờ hiểu được, chúng ta lại có thể vượt qua nỗi sợ hãi bản thân một cách khủng khiếp tới như thế.

Tới chừng nào bạn có thể tha thứ cho những người làm mình tổn thương chừng đó bạn có thể khiến bản thân mình sống một cách thanh thản. Suy nghĩ đơn giản hành động tích cực và yêu đời hơn là những gì bạn cần thể hiện với người khác bạn có dồi dào và nhiều hơn bao giờ hết. Hãy sống cho những ngày mai tươi đẹp đừng u lỳ trong bóng tối của chính mặc cảm bản thân đề ra

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *