Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hãy tự tin đi về phía mặt trời

Hãy tự tin đi về phía mặt trời

Đừng sợ, khi ai đó, ném gạch về phía anh. Hãy bình tĩnh nhặt chúng, xây nền móng cho mình.

Người xưa thường có câu người khôn ngoan biết chọn chỗ đứng cho mình người dại thường đứng sau kẻ khác quả là không sai. Người nói được làm được luôn có những bước đi những mục đích rõ ràng hơn nữa không ai có thể phủ nhận rằng ở đời ganh tị ghen tức là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Những người lười biếng ghen ăn tức ở cứ thế ngồi không làm gì cứ soi mói và xem như chuyện nói xấu và phê bình người khác là chuyện đương nhiên.

Hãy tự tin đi về phía mặt trời.

Chúng ta suốt ngày cứ lo lắng về những chuyện người khác nói về mình ra sao, cư nghĩ xem là có bao nhiêu người nói mình thế này thế nọ để rồi chuốc ưu tư buồn phiền vào bản thân mình. Những lời phê bình với những người thẳng thắn thì đó là những lời mang tính góp ý xây dựng. Nhưng còn lại những người ác ý khác, những lời nói vô tình làm tổn thương và đụng chạm tới lòng tự ái tự trọng cũng như cuộc đời riêng của con người ta.

Hãy tự tin đi về phía mặt trời

Loading...

Khi ai đó ném gạch về phía mình , đừng bao giờ sợ điều đó , mà hãy bình tĩnh nhặt chúng xây nền móng cho mình. Như chúng ta đã biết, những hòn gạch ác ý vô tâm từ những người vô tâm luôn luôn có ý chĩa vào chúng ta hàng ngày hàng giờ. Họ có quá dư thời gian để không làm những điều đó nhưng họ lại luôn làm thế với người khác.

Bỏ qua những lỗi lầm của bản thân nhưn g luôn luôn chĩa gươm giáo về người khác. Như vậy con người suy cho cùng đừng bao giờ bận tâm về những lời ác ý như vậy. Bởi nó cũng giống như hạt cát trên sa mạc, cho dù cố gom đi bao nhiêu thì cát vẫn còn đó mà người thì đã không đủ sức để níu giữ chúng. Vậy thì buông đi cho nhẹ gánh.

Những lời nói phê bình sẽ trở thành những thứ quí giá nhất nếu chúng ta biết lấy chúng để sửa đổi và thay đổi những nhược điểm trở thành ưu điểm hoặc ít nhất là không phải là điều mà người khác có thể xoáy sâu và xoi mói nữa. Người biết tận dụng tất cả những gì mình có mới là người thông minh. Bởi con người ta rất dễ bỏ qua lỗi lầm của bản thân nghĩ rằng không đáng có nhưng với người khác thì lại không bao giờ.

Cho nên những lời nói trở thành vũ khí làm tổn thương con người ta sâu sắc nhất. Chẳng phải là ai khác mà chính là lời nói. Vậy chúng ta làm được gì, chúng ta sẽ xem nó như là một lời nhận xét và suy xét lại bản thân. Cách tốt nhất mà chúng ta nên làm là khiến bản thân tốt lên và tiến bộ thông qua những lời nói phán xét từ phía người khác.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *