Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 3 / Hãy viết bài văn Tả con voi ngoài sở thú

Hãy viết bài văn Tả con voi ngoài sở thú

Đề bài: Hãy viết bài văn Tả con voi ngoài sở thú

Mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng một lần được đi sở thú và được nhìn ngắm con vật ở đó . Nếu như bạn đi sở thú mà bạn không chú ý tới con voi thì thật sự là đáng tiếc. Những con vật ở trong vườn thú đó trông rất đáng yêu nhưng ấn tượng với em nhất vẫn là chú voi to lớn. Nếu như con hổ chúng ta sợ và không dám tới gần nó thì những chú voi lại rất dễ gần.

Con voi ấy được ở trong chuồng được giăng bằng những sợi dây thép rất chắc chắn  quấn lại với nhau. Nhìn chúng cứ đi theo đàn trông rất thích. Tuy rằng nó không được sống ở trong khu rừng tự nhiên nhưng nó lại có thể sống sót và an toàn hơn ,tránh khỏi những tay thợ săn xấu xa nhất. Có những con thì có vẻ buồn trông đôi mắt của nó, nó cứ đi lững thửng còn có những chú nhỏ hơn thì luôn vui đùa cùng nhau như những đứa trẻ chưa hiểu chuyện.

Riêng chuồng những con vật như là khỉ, đà điểu , sử tử thì nhỏ nhưng chuồng của chú voi thì lại vô cùng rộng lớn và thoải mái. Bởi vì những chú voi rất to lớn. Thân hình chúng đồ sộ như những khối đá lớn xếp chồng lên nhau. Có thể ước rằng cân nặng của nó phải gấp hàng nghìn lần đối với cân nặng của em.

Loading...

Những chú voi này có đôi ngày rất dài và không, nó còn dài hơn cả sừng con trâu và có màu trắng ngọc ngà. Đó chính là vũ khí tấn công kẻ thù của nó. Và dưới cái ngà lại có một cái miệng nhỏ cũng không to lắm dùng để nhai thức ăn, trông nó thật là đáng yêu. Đáng chú ý nhất đó chính là chiếc vòi voi rất dài lúc cong ra rồi lại cong vào thực sự trông rất đáng yêu. Nó giống như một chiếc ống hút lớn có thể hút nước vào và phun ra, rồi quấn lấy những thức ăn dài để cho vào miệng, cho dù những vật đó ở xa.

Trê khuôn mặt của nó có một đôi mắt to tròn cho nên khi em nhìn vào chúng e thấy chúng hiền lành và dễ mến vô cùng. Tuy nó to như vậy nhưng không ai sợ nó và còn gần gũi nó nữa.

Không những vậy mà đôi tai to bè như hai cái quạt mô ở miền quê cứ phe phẩy để đuổi những con ruồi, muỗi đang bám vào mắt hay là đầu làm chú voi khó chịu.

Em đã được đọc câu chuyện hài của 4 ông thầy bói mù miểu tả về chân voi như cái cột đình, và bây giờ e mới được chứng kiến tận mắt là thực sự nó to như vậy. Nó to đến nỗi nếu như không cẩn thận hay nó mà dẫm lên cái gì thì cái đó nát hết.

Và cứ như vậy, cái đuôi của chú chẳng khác nào một cái chủi xề, với những sợi lông dày và cứng làm cho cái đuôi của nó có một sức mạnh ghê gớm nhưng có phần đáng yêu không kém.

Hình ảnh về một chú voi to lớn thật khiến cho con người ta yếu mến hết mực.. Với đôi mắt hiền từ và bước đi chậm rãi lững thững cho nên em thật sự thấy yêu mến những chú voi đó vô cùng. Nếu có dịp được nghỉ vào cuối tuần , e sẽ cùng bố mẹ lại tới thăm những chú voi đó .

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *