Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hãy yêu lấy cuộc đời mà bạn đang có

Hãy yêu lấy cuộc đời mà bạn đang có

Anh chán đời, có thể nguyền rủa cuộc đời mình. Đừng quên, có ai đó chỉ mong được như anh.

CHúng ta có nhiều thứ mà chúng ta vẫn giữ thói quen than phiền và ca thán hàng ngày. DƯờng như con người qua tham lam và ca thán suốt cả một ngày khi mà họ không thể có được cái mình muốn ngay lập tức. Người nghèo thì luôn lo lắng rằng mình sẽ đói kém còn người giàu khi đã không còn lo về miếng cơm manh áo lại quay sang lo lắng về những nỗi lo khác trong cuộc sống.

Hãy yêu lấy cuộc đời mà bạn đang có

CHẳng có ai muốn mình kém hơn người khác và cũng không ai là thôi ca thán về cuộc đời mình. Ấy vậy mà có những con người luôn luôn chăm chăm vào những điều nhỏ nhặt, luôn đặt mình vào những cái bẫy chán nản mà cho tới khi đạt được những điều mình muốn thì vẫn chưa hài lòng. CHúng ta chán đời có thể nguyền rủa cuộc đời của mình. Nhưng cũng đừng bao giờ quên rằng xung quanh ta ai đó cũng đang chỉ mong ước như chính chúng ta bây giờ thôi.

Cũng có nhiều người đang phải lăn lộn với cuộc sống khó khăn vất vả trong khi đó có những người đang hoang phí miếng cơm manh áo . Họ có tiền họ có thể làm mọi thứ nhưng những người khác họ vẫn tất bật với cuộc sống của mình và không bao giờ cất lên một câu rằng khổ ải hay gì. HỌ chấp nhận với những hạnh phúc giản dị vốn có của bản thân mình. Điều mà họ biết rằng đã sống là phải biết chấp nhận những điều xảy ra xung quanh mình. Cuộc sống có yên bình khi tâm hồn chúng ta yên bình.

Loading...

Hãy yêu lấy cuộc đời mà bạn đang có

Chúng ta đang ca thán rằng chúng ta nghèo khổ và bị mất tiền khi vô tình chẳng may đi xe mà bị cướp. CHúng ta đang buồn vì điều đó mà có biết đâu có những người đang mong muốn có nỗi buồn như chúng ta mà đâu có được. Thậm chí họ còn không có tiền để mất huống chi nghĩ tới chuyện bị cướp. Vây hãy vui vì điều đó.

CÓ những người bạn của tôi ca thán rằng thi cử chán nản và làm bài k tốt ho cũng đâu biết rằng với nhiều người cùng trang lứa thì vì thiếu may mắn và giờ cơ hội để họ ca thán về đời sinh viên cũng không có. Hãy vui vì bạn vẫn được sống đời sống của một sinh viên trong khi những người khác đang lăn lộn với cuộc sống kiếm sống nghèo khổ ở bên ngoài.

Người dại thường tìm hạnh phúc nơi chốn xa xôi còn người khôn sẽ tìm thấy hạnh phúc nơi chính anh ta đang ngồi. Hạnh phúc đơn giản là biết trân trọng những gì mình đang có và trân trọng cả những điều mà chúng ta đã bỏ lỡ. Biết đâu một mai đây chính điều đó lại là động lực cho chúng ta tìm thấy những niềm mơ ước mà chúng ta đang bỏ dở.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *