Home / NHỮNG BÀI VĂN HAY / Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức

Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức

Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.
Con người sinh ra luôn phải nghĩ tới công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ngoài cha mẹ chúng ta ra không ai cho chúng ta quyền sống một cách thoải mái và vô tư nhất. Cha mẹ có thể không bao giờ chấp nhặt chuyện con cái vì trong mắt họ con cái chính là nguồn sông và năng lượng cho họ vượt qua bao nhiêu khó khăn thử thách. CHúng ta buộc phải hiểu rằng không ai trên đời này yêu thương chúng ta như cha mẹ đã từng.

Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức

AI còn cha mẹ xin hãy đừng làm cho cha mẹ buồn phiền, vì chúng ta ngày càng lớn khôn thì đối lập với việc cha mẹ ngày càng già đi. Đến một lúc nào đó, không còn cha mẹ trên đời nữa lấy ai mà báo hiếu lấy ai để kể những câu chuyên đường đời, có ai để mang tới niềm vui. Vì cha mẹ là cha mẹ của con và con là con của cha mẹ, hãy sống hiếu thảo với cha mẹ khi chúng ta còn thấy họ.

Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức.

Loading...

Hiếu thảo chính là sự kính trọng quí mến và tôn thờ những tình cảm thiêng liêng mà cha mẹ đã khiến cho chúng ta phải rơi nước mắt vì không thể nào đền đáp hết công ơn đó. Cha mẹ mong cho ta lớn, bay nhảy với những ước mơ của chúng ta rồi tới một ngày chúng ta có được những thứ ta muốn, hãy ngoảnh về phía cha mẹ và nói với họ răng” con yêu cha mẹ nhiều lắm, cảm ơn cha mẹ”. Hiếu thảo đâu phải là cứ mang về bao nhiêu thứ của cải vật chât rồi bỏ mặc. Cứ nghĩ đó là thứ mà cha mẹ thích nhưng không. Có ai hiểu không khi mà của cải vật chất không thể mang lại hạnh phúc cho con người.

Cha mẹ già yếu chỉ mong có những đứa con đứa cháu bên cạnh mình để an ủi tuổi già. Một cuộc sống sung túc nhất chỉ cần đủ ăn đủ mặc và tràn ngập trong tình yêu thương và tiếng cười. Chúng ta đang lãng phí những ngày đi chơi xa bên bạn bè cuối tuần mà không thể bớt chút thời gian để quay về bên gia đình bên cha mẹ của mình và ăn cùng họ một bữa cơm. Với con cha mẹ là điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất, là tài sản lớn mà ai cũng có.

Chỉ có tình yêu thương mới là cách báo hiếu tốt nhất và đẹp đẽ nhất mà chúng ta có thể dành cho họ. Ai trong số chúng ta có được những thứ mà chúng ta mong muốn và nhắc tới. Hiếu thảo luôn luôn không phải là khiến cho cha mẹ sống trong một cuộc sống nhung lụa mà chính là một cuộc sống với đầy ắp những tiếng cười vui vẻ hạnh phúc và bình yên.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *