Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Học cách quản lí thời gian mỗi người | Làm văn mẫu

Học cách quản lí thời gian mỗi người | Làm văn mẫu

Kẻ tầm thường chỉ lo tìm cách giết thời gian, còn người có tài thì tìm mọi cách tận dụng thời gian

Bài Làm 

Nhiều người hỏi tôi, trong 24 tiếng đồng hồ tôi làm gì? Và tôi trả lời họ, ước gì tôi có thêm thời gian bởi với tôi 24 tiếng là quá ngắn. Khi bạn tôi lại hỏi tôi tại sao với 24 tiếng tôi lại có thể làm được bao nhiêu việc còn họ thì cảm thấy thiếu bao nhiêu là thời gian. Tôi trả lời” ai cũng có 24 tiếng như nhau, chẳng qua cách bạn quản lí thời gian khác cách của tôi mà thôi”

Người ta thường nói kẻ tầm thường thì lo tìm cách giết thời gian còn người có tài thì tìm mọi cách để tận dụng thời gian. Cách nói trên cũng nhằm để chỉ cách mà con người ta sử dụng và quản lí thời gian của mình. Đó là con đường dài và cần đến sự chăm chỉ kiên trì và quyết làm tới cùng. Những người sử dụng thời gian một cách vô bổ cảm thấy thời gian như dài ra và cảm thấy chán nản vì mỗi ngày trôi qua đều phải đối diện với những việc nhàm chán tương tự. với họ có thể mỗi ngày chỉ nên có 12 tiếng để họ đèn đuôc chơi bời.

học cách quản lí thời gian mỗi người

Kẻ tầm thường ở đây chính là những người vô công rỗi nghề vô tích sự và tầm thường ở suy nghĩ của họ về cuộc sống và thời gian. Thời gian cứ xoay vần và nếu biết 100 năm là hữu hạn thì con người đang lãng phí cuộc sống của họ tới nhường nào. Họ chỉ chú tâm vào vui chơi và ăn uống tiệc tùng những con sâu của một xã hội. Những con người ngày để ngủ và đêm tới thì chè chén say sưa. Những kẻ đó tầm thường khi họ cũng không tôn trọng chính bản thân họ.

Loading...

học cách quản lí thời gian mỗi người

Người có tài là người có đầu óc thông minh biết vận dụng thời gian và công sức của mình vào những việc làm có ích. Và họ biết rằng mỗi công việc mỗi thành quả đều phải trải qua biết bao nhiêu sự kiên trì và công sức khó nhọc. Người xưa có câu có công mài sắt có ngày nên kim. Không những thế họ còn biết sự hài hòa giữa học và chơi giữa làm việc và thư giãn bởi con người không phải là cái máy.

Người thành đạt luôn biết quản lí và sử dụng thời gian của mình một cách hợp lí. Tại sao khi không làm được điều gì đó thì người ta nghĩ ngay tới 2 chữ” tôi bân” vậy liệu yêu thương cũng phải xếp sau từ bận. học cách quản lí thời gian và những công việc dự định của mình và tập trung 100% thời gian năng lượng cho công việc đó, thì con người không bao giờ thất bại. Nếu kết quả có không như mong muốn con người vẫn thành công khi vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân mình.

>>> XEM THÊM : 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *