Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 11 / Học học nữa học mãi

Học học nữa học mãi

Học học nữa học mãi

Chúng ta chắc không ai là không biết tới câu nói nổi tiếng này của Lê-nin và sức ảnh hưởng của nó không bao giờ bị hạ nhiệt. Học là hành trình của con người tìm tới với văn minh và cả thôi thúc con người tìm hiểu về cả văn hóa hành trình đi tới tri thức của những con người cổ đại. Với con người thời gian là hữu hạn, 100 năm làm sao để có thể ôm trọn vốn tri thức loài người. Nhưng may thay, con người có chừng ấy năm để nhận ra rằng mình cần phải làm gì để thấy được thời gian là hữu hạn. Học hỏi là câu trả lời cho những bước đi của con người tới với tương lai và mở cả những kho tàng kiến thức ở trong quá khứ.

hoc-hoc=nua-hoc-mai

Người ta thường xuyên hiểu nhầm rằng học chính là quá trình học tập và tích lũy những bài học sách vở ở trên trường lớp, nỏ chỉ gói gọn trong sách lớp 1 tới lớp 12 nhưng không phải vậy. Những kiến thức mà chúng ta thấy được chỉ là một hạt cát bé li ti để chúng ta có những kiến thức căn bản của một người. Phần chìm còn lại là cả một hệ thống bất tận mà có khi chúng ta không bao giờ tưởng tượng được. Tôi đã đọc những cuốn sách của Dan Brown và tìm thấy sức hấp dẫn từ quyển sách chính là nền kiến thức khổng lồ về văn hóa đời sống lịch sử và cả những biểu tượng mà tác giả có được. Chính những nguồn tri thức ấy khiến cho độc giả không thể rời mắt tới từng chi tiết của trnag sách mặc dù nó không bao giờ hết. Nguồn kiến thức mà ông khéo léo cho vào cuốn truyện của mình đã tiêm nhiễm một loại virus mà con người có thể bị nghiện, nghiện đọc nghiện tìm hiểu và nghiện đắm chìm vào tưởng tượng.

Loading...

hoc-hoc-nua-hoc-mai

Những vốn tri thức mà con người hướng tới có thể rất đa dạng và để hiểu rõ và thỏa chí đam mê của mình con người chắc chắn phải dành thời gian cho việc học. Bắtđầu là từ sách vở, sau đó là từ chỉ dẫn của những người thầy và cả bạn bè. Việc học cũng dễ dàng hơn với sự trợ giúp của sách vở và thế giới thông tin phong phú. Con người ngày càng dễ dàng trao đổi với nhau hơn khi có sự tham gia của internet.

Học hỏi không chỉ dừng lại ở vốn kiến thức mà còn ở chỗ làm sao để thành một con người. Sống mà người ta chỉ chăm chăm vào những vỏ bọc thì rốt cục vỏ bọc ấy cũng bị phát hiện. Hãy chân thành và thẳng thắn đón nhận những điều tươi đẹp đang đến và học cách để làm người.

Việc học gắn với con người từ khi sinh ra, học ăn học nói học gói học mở chứ không phải từ khi con người biết chữ. Học cách học, học biết lắng nghe chia sẻ và hiểu được tiếng nói của tâm hồn mình cũng là điều quan trọng.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *