Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 12 / Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

ĐỀ BÀI

Cuộc sống vốn không bao giờ hoàn hảo cũng giống như bất công bằng chính là công bằng. COn người luôn tìm đến sự hoàn thiện và hoàn thiện ngay chính bản thân mình trong cuộc sống đầy rấy khó khăn và cam go này. Yêu thương, công việc, dung hòa mọi thứ là điều không dễ và điều đó lại khiến con người dễ sa vào lỗi lầm. Nếu có ai đó trên thế giới này nói rằng họ chưa bao giờ mắc phải một sai lầm nào thì họ đnag nói dối hoặc cũng chưa bao giờ biết sự thật của những điều họ đang làm- cần tới sự đánh đổi. Sai lầm luôn đến và xảy ra, con người không cần tìm kiếm mà chỉ cần trải nghiệm.

Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

Cuộc sống luôn là phép thử khiến cho những người thông minh nhất cũng phải căng đầu để đối đáp với đời. Những người cho mình chưa bao giờ mắc phải lỗi lầm có nghĩa là họ chưa bao giờ phải làm gì hoặc không làm gì. Và ngay khi họ không làm gì cũng là một lỗi lầm, lỗi của họ không biết hưởng thụ nếm trải và xem cuộc đời này có bao nhiêu điều tươi đẹp và thú vị chờ đón. Con người có từng khờ dại mới biết mình cần phải mạnh mẽ đứng lên tới mức.

Loading...

Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả

Lỗi lầm là cách con người trưởng thành hơn.  Khi va chạm với những khó khăn thử thách trong cuộc sống con người trưởng thành hơn và sống có trách nhiệm hơn bao giờ hết. Những con người biết sống và yêu thương với bản thân mình cần phải trải nghiệm và mang tới cho bản thân mình những điều tươi đẹp nhất.  Chỉ có biết những điều tồi tệ nhất con người mới biết phấn đấu và tìm cho mình những thứ tốt đẹp. Lỗi lầm là cách con người hoàn thiện bản thân mình và hướng tới một tương lai tươi đẹp hơn.

Những người chưa bao giờ mắc phải lỗi lầm chỉ có chưa làm gì cả hoặc không biết quý trọng những giây phút cuộc sống. Nếu biết lỗi lầm đó con người đáng được tha thứ và được tạo ra cơ hội để tiếp tục sửa đổi những sai lầm và tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân.

Con người chứ không phải thần thánh hay máy móc để có thể làm việc  theo lập trình. Và nếu như vậy họ cũng phải đánh đổi tức là làm việc và chẳng có tình cảm. Những gì chúng ta đang làm chỉ là phép thử vậy nên hãy cố gắng làm và thử để có những điều tuyệt đẹp nhất. Sống chỉ có một lần, đâu phải chỉ có tồn tại mà là cảm nhận và sống đúng chất là một con người. Chuyện sai lầm hãy gạt sang một bên và nhớ tới những trải nghiệm đáng quý nhất, nếu có sai, hãy làm lại, nó chỉ là phép thử.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *